PORK STRIPS in BARBEQUE Sauce
Ang barbeque ang isang pagkain na hindi mawawala sa mga espesyal na mga okasyon. Kung pasko o kaya naman bagong taon, hit na hit ang barbeque. Mapa-baboy man ito o manok, siguradong ubos pag ito ang iyong inihanda. Gustong-gusto natin itong pinapapak lang o kaya naman ulam na rin sa kanin. Masarap magluto nito sa mga picnic or camping. Kung baga, enjoy mag-ihaw ng pagkaing ito.
Narito ang isang recipe na madali lang lutuin. Kung may tira-tira kayong barbeque, pwede nyong gawin ito. Yun lang ay kung matitira pa....hehehehe
PORK STRIPS in BARBEQUE Sauce
Mga Sangkap:
1 kilo Pork Liempo
1 cup Mama Sitas barbeque sauce
6 pcs. calamansi
1 head minced garlic
1 tsp. ground pepper
1/2 cup brown sugar
1/2 cup soy sauce
1 tbsp. cornstarch
Paraan ng Pagluluto:
1. I-marinade ang pork liempo sa lahat ng sangkap. Mas matagal mas mainam. Overnight is the best.
2. I-ihaw o i-pan grilled ang liempo. Hanguin sa isang lalagyan.
3. Kung malamig na, hiwain ito ng mga 1/2 inch o ayon sa gusto nyong laki.
4. Sa isang kawali, ilagay ang hiniwang liempo at ibuhos dito ang pinagbabadan o ang marinade mix
5. Hayaang kumulo hanggang sa lumambot ang karne. Maaring lagyan ng tubig kung kinakailangan.
6. Maaring lagyan pa ng barbeque sauce, paminta, brown sugar at soy sauce ayon sa inyong panlasa.
7. Lagyan ng tinunaw na cornstarch para lumapot ang sauce
Ihain habang mainit.
Note: Pwede ding lagyan ng ginayat na siling pang-sigang para mas umanghang pa ang sauce. Masarap ito na ulam at pulutan na din sa mga nag-iinuman. Hehehehehe.
Enjoy!
Comments
DEnnis