Sinarabasab - An Ilocano Dish
Nung isang araw hindi ko malaman kung anong luto ang gagawin ko sa 1 kilong liempo na nasa fridge namin. First, adobo sana...ayaw naman ng asawa ko. Inisip ko, iihaw. Komo di nga ako maka-decide, nag-check ako sa internet ng mga recipe na para sa karne ng baboy. And presto! eto nga ang nahanap ko. Bukod sa madali itong lutuin, meron ang mga sangkap na kailangan para dito. Nung una medyo duda ako sa kakalabasan. Pero alam nyo nung kinakain ko na, nawala sa isip ko ang diet....hahahahaha. Try nyo ito. Ang nagpapasarap sa dish na ito ay yung side dish na kasama.
SINARABASAB - An Ilocano Dish
Mga Sangkap:
1 kilo Pork Liempo (Piliin nyo yung di masyadong makapal ang taba)
1 20grams Knorr sinigang mix
1 tbsp. brown sugar
1 tsp. salt
For the side dish:
3 large tomato
1/2 red onion
5 tbsp. bagoong balayan
1 calamansi
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang lalagyan, paghaluin ang knorr sinigang mix, asukal at asin
2. I-kiskis ito sa laman ng liempo
3. Hayaan muna ng mga 30 minuto
4. I-prito sa mantika sa mahinang apoy. Take note na mahina dapat ang apoy, kung hindi masusunog agad ang labas ng karne pero hilaw pa ang loob.
5. Hanguin sa isang lalagyan at hiwain ng pa-cube.
6. Para sa side dish, paghaluin lamang ang lahat na sangkap
7. Ihain ito kasama ng piniritong liempo
Try it! Kakaiba talaga ang lasa nito. One more tip, maari din siguro itong i-ihaw. Mukhang masarap din ito sa ganoong luto.
'Till next.....
Comments
Dennis
Yup...try mo ito...madali lang lutuin at masarap talaga.
Regards,
Dennis