ALPAHOR / PININDOT / Ginataang Halo-halo
Ito ay isang pagkaing pinoy na pang-meryenda o kaya naman ay pang-himagas. Masarap ito. Lalo na kung kumpleto ang sangkap. Itong niluto ko ay kaunti lang ang sahog. But what is important ay maipakita ko ang basic na sangkap at pamamaraan nito sa pagluluto.
ALPAHOR / PININDOT / Ginataang Halo-halo
Mga Sangkap:
4 cups Glutinous Rice Powder
1 tall can Coconut milk o kaya naman gata mula sa 2 niyog
4 pcs. Saging na Saba
3 pcs. Camote
2 cups Sago
3 pcs. Gabi or ube
2 pcs. pandan leaves
1/2 kilo sugar
1 tbsp. vanilla
Paraan ng Pagluluto:
1. Ilagay sa isang bowl ang powder na malagkit. Lagyan ng 2 cups na tubig. Halu-haluin. Lagyan pa ng tubig kung kinakailangan. Imasa hanggang sa wala ng powder na nakikita.
2. Hiwain ang saba, camote at gabi ng pa-cube. Hiwain ang dahon ng pandan ng mga 1 inch ang haba.3. Sa isang kaserola, pakuluan ang gata. Kung niyog ang gagamitin, pakuluan ang ikalawang piga na gata. Kasamang pakuluan ang pandan. Hayaang kumulo sa loob ng mga 5 minuto. Halu-haluin para hindi mamuo ang gata.
5. Ilagay ang bilo-bilo o yung malagkit na binilog-bilog, Saba, camote, gabi. Hayaang kumulo
Comments
BINIGNIT naman ang tawag nito sa cebuano..
sarap nito talaga
hehehehe.....thanks my friend
Dennis
Dennis