TENGALING (Crispy Pork Ears)
Noon ko pa gustong magluto nito, kaso hindi ako nagagawi ng palengke para makabili ng tenga o ulo ng baboy. Madalas kasi sa supermarket ako namimili ng pagkain namin sa araw-araw. Pero nitong isang araw, napadaan ako sa Farmers market at yun nga nakabili ako ng ulo ng baboy na gagamitin ko sa pagluluto ng Tengaling.
Siguro magtataka kayo? Papano yun? Bibili ba ako ng 1 buong ulo ng baboy? Papano ko siya aalisin sa buto o dun sa bungo ng baboy? May nabibili sa palengke na tanggal na ang buto. Ang tawag dun ay maskara. O kaya naman pwede nyong patanghal na sa matadero yung buto.
Sa isang sikat na Filipino restaurant ko unang natikman ang lutuing ito. Masarap talaga siya na pulutan o kaya naman ay pampagana bago kumain sa isang kainan. Pwede din itong pika-pika sa mga salu-salo o party. Yun lang, medyo hinay-hinay sa mga may highblood....hehehehe. Sarap nito lalo na pag may sawsawang suka na may sili.....hehehe. Try nyo ito!
Comments
masarap na masarap siguro 'to ano?
anyway, someday.susubukan ko 'to kung makabili ako ng maraming mantika for my deep fryer..
naka tago lang si deep fryer ko sa garage sa ngayon...
ilalabas ko na naman for this recipe..
Dennis
Dennis