SINIGANG na HIPON sa CALAMANSI
Sa mga pagkaing Pilipino na may sabaw marahil nangunguna sa listahan natin ang sinigang. Mapa baboy man o isda, baka man o manok, o kahit na seafoods pa ang laman nito, panalong-panalo talaga ang asim ng sabaw nito. Kung mag Tom Yum ang Thailand, syempre hindi naman papatalo ang ating sinigang.
Maraming pang-asim an pwedeng gamitin sa sinigang. Ofcourse pinaka-common dito ang sampalok. Pwede din ang kamyas, santol, manggang hilaw o kaya naman ay calamansi. Kahit saang parte ng Pilipinas ay may kaniya-kanyang version ng sinigang. Depende na lang siguro kung anong pang-asim ang available sa lugar na yun.
SINIGANG na HIPON sa CALAMANSI
Mga Sangkap:
1 kilo Hipon o Sugpo (alisin ang sungot o balbas)
1/2 cup Katas ng Calamansi (or more depende sa asim na gusto ninyo)
1 taling Sitaw
1 taling Kangkong
1 pc. Labanos hiwain ng palihis
4 pcs. Siling pang-sigang
2 pcs. Kamatis quartered
1 large Onion Sliced
patis or salt to taste
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang kaserola, magpakulo ng tubig o hugas bigas. Ang dami ay depende sa nais na dami ng sabaw.
2. Ilagay na ang sibuyas, kamatis, sitaw, siling pang-sigang at labanos.
3. Kung malapit nang maluto ang mga gulay, ilagay na ang hipon at katas ng calamansi.
4. Timplahan ng asin o patis ayon sa inyong panlasa. Hayaan ng mga 5 minuto.
5. Huling ilagay ang kangkong.
6. Tikman ang sabaw at i-adjust ang lasa.
Ihain habang mainit pa ang sabaw. Gawing sawsawan ang pinirat na siling pang-sigang at patis.
Enjoy!!!!
Comments