STIR FRIED BEEF and ASPARAGUS


Once a week lang kami kung kumain ng karne ng baka. Medyo may kamahalan kasi ang karneng ito. Imagine kung buto-buto na pang laga mga 200 ang kilo. Kapag yung magagandang parte kagaya ng sirloin nasa 300 nama ang kilo.

Kagaya nitong entry ko for today. 1+Kilo ito ng sirloin na ang naging halaga ay P330, so dapat talagang masarap ang kakalabasan ng dish na ito. Tamang-tama na isahog ko dito ang medyo may kamahalan din na gulay na Asparagus. At ano ang magandang awing luto dito? Ano pa e di Stir Fry. Masarap, simple at tiyak kong magugustuhan ninyo.


STIR FRIED BEEF and ASPARAGUS

Mga Sangkap:
1 kilo Beef Sirloin cut into bite size pieces

200 grams Asparagus cut into 1 inch long

1/2 cup Oyster Sauce

1/2 cup Soy Sauce

1 large Onion sliced

1 tbsp. Brown sugar

5 cloves Minced Garlic

1 tsp. Cornstarch

1 tbsp. Sesame oil

2 tbsp. Cooking oil

salt and pepper to taste


Paraan ng pagluluto:

1. I-marinade ang karne ng baka sa asin, paminta, toyo at oyster sauce. Hayaan ng mga 30 minuto.

2. Habang minamarinade ang karne, maaring i-blanch o i-steam ang asparagus. Huwag i-overcooked. Hanguin sa malamig na tubig pagkatapos para mag-stop na na maluto. I-drain.

3. Sa isang non-stick na kawali, igisa ang bawang at sibiyas sa kaunting mantika.

4. Ilagay ang minarinade na karne ng baka at halu-haluin hanggang sa maluto kumonte na lang ang sauce.

5. Ilagay ang tinunaw na cornstarch at brown sugar. Halu-haluin.

6. Tikman at i-adjust ang lasa.

7. Huling ilagay ang asparagus at saka hanguin sa isang lalagyan.

Ihain habang mainit pa.

Enjoy!!!!

Comments

Popular posts from this blog

KALDERETANG BUTO-BUTO

KALDERETANG BUTO-BUTO ala BATANGAS

HALABOS na HIPON sa SPRITE, BAWANG at MARGARINE