SPICY PORK STRIPS

May nabili akong butterfly cut na pork sa SM supermarket nitong nakaraang pag-go-grocery namin. Ang balak kong gawing luto dito ay crispy fried lang. Binabad ko muna ang karne sa tubig na may asin, paminta at dried basil para kako magka-flavor ang karne. Kaso, nung i-prito ko na ito na may breadings, nagtaka ako bakit naging matigas ang laman ng karne. Di ba dapat malambot nga siya dahil nababad na sa brine at madali ko lang ito ipinirito? Buti na lang at hindi ko ito ipiniroto lahat. Kaya ang ginawa ko, niluto ko siya na parang caldereta na may sauce. Okay naman ang kinalabasan. Masarap ang sauce at ang karne mismo.


SPICY PORK STRIPS

Mga Sangkap:
1/2 kilo Pork chops cut into strips
1 small can Reno Liver spread
1 tbsp. Sweet Pickle relish
1 tsp. Chili powder
1 tbsp. Worcestershire Sauce
1/2 cup Soy Sauce
1 tsp. Dried Basil
salt and pepper to taste
3 cloves minced garlic
1 large Onion sliced
2 tbsp. Butter

Paraan ng pagluluto:
1. Ibabad ang karne ng baboy sa tubig na may asin, paminta at dried basil. Hayaan ng overnight. 2. Sa isang kaserola, igisa ang bawan at sibuyas sa butter.
3. Sunod na ilagay ang karne ng baboy. Isama na din ang pinagbabadan nito.
4. Ilagay na din ang lahat ng natitirang sangkap maliban sa liver spread.
5. Takpan at hayaang kumulo hanggang sa lumambot ang karne. Maaring lagyan pa ng tubig kung kinakailangan.
6. Kung malapit ng lumambot ang karne, ilagay na ang liver spread. Halu-haluin. Hayaan pa ng mga 5 minuto.
7. Tikman ang sauce at i-adust ang lasa.

Ihain habang mainit pa.

Enjoy!!!!

Comments

Cel said…
Hi Dennis,kaya naging matigas ang pork ay dahil sa pagkababad nito sa asin. Usually ang anumang maasim tulad ng suka o calamansi ang mainam na marinade para lumambot ang karne. Sana po ay nakatulong ang tip ko.
camelia said…
Hello,


We bumped into your blog and we really liked it - great recipes YUM YUM.
We would like to add it to the Petitchef.com.

We would be delighted if you could add your blog to Petitchef so that our users can, as us,
enjoy your recipes.

Petitchef is a french based Cooking recipes Portal. Several hundred Blogs are already members
and benefit from their exposure on Petitchef.com.

To add your site to the Petitchef family you can use http://en.petitchef.com/?obj=front&action=site_ajout_form or just go to Petitchef.com and click on "Add your site"

Best regards,

Vincent
petitchef.com
Hi Cel....ganun ba yun? HIndi naman masyadong maalat yung pinagbabadan ko. Actually ang iniisip ko naman ay baka inahing baboy yung karne na nabili ko.

Thanks Cel for visiting...


Dennis

Popular posts from this blog

KALDERETANG BUTO-BUTO

KALDERETANG BUTO-BUTO ala BATANGAS

HALABOS na HIPON sa SPRITE, BAWANG at MARGARINE