POQUI-POQUI: Lutong Ilokano


Hehehe....Huwag kayong magulat o magtaka, iyan talaga ang tawag sa dish na feature ko for today. Hehehehe

Lutong Ilokano ito na nabasa ko lang sa isa pang food blog. Pero para makasigurado ay nag-check din ako sa Google para makuha ang tunay na mga sangkap ng dish na ito.

Napaka-dali lang nitong gawin. Siguro ang mahirap lang ay yung pag-iihaw ng talong. Yes. dapat iihaw yung talong para makuha yung smokey flavor ng inihaw. Although pwede din naman na i-prito o kaya naman ay i-microwave.

Hindi ko alam kung saan nakuha ng mga Ilokano ang tawag sa dish na ito. Parang ang bastos di ba? hehehe.....Pero ang masasabi ko lang ay talagang masarap ito. Masarap ito na side dish sa mga prtong ulam kagaya ng isda , manok o baboy man. lalo kang gaganahang kumain sa side dish na ito.


POQUI-POQUI: Lutong Ilokano

Mga Sangkap:
4 pcs. medium size Talong
3 pcs. Tomatoes (cut into small cubes)
1 pc. large Onion Sliced
5 cloves Minced Garlic
2 tbsp. Canola oil
3 pcs. Egg beaten
Salt and pepper to taste
Liquid Seasoning (optional)

Paraan ng pagluluto:
1. I-ihaw ang talong hanggang sa maluto at madali nang naggalin ang balat.
2. Hiwain ito ng mga 1/4 inch ang laki.
3. Sa isang non-stick na kawali, igisa ang bawang, sibuyas at kamatis sa mantika. Halu-haluin.
4. Ilagay na ang hiniwang inihaw na talong at timplahan ng asin at paminta. Hayaan ng mga 2 minuto.
5. I-spread sa buong kawali ang ginisang mga sangkap at saka ilagay ang binating itlog. Hayaan muna na ma-set ng kaunti at saka haluin.
6. Tikman at i-adjust ang lasa.
7. Taktakan ng liquid seasoning at saka hanguin sa isang lalagyan.

Ihain habang mainit pa.

Enjoy!!!!

Comments

J said…
Namiss ko bigla ang inihaw na talong with bagoong isda...
Dennis said…
Tama ka J...samahan mo na din ng kamatis at itlog na maalat. hehehehe
Tetcha said…
Mukha ngang masarap, and the name is really interesting! Here's my FTF entry: http://www.delightmyappetite.com/2011/05/food-trip-friday-hyphys-at-the-veranda/
MoM from Manila said…
looks like my Lola's ensaladang talong, though walang itlog ung version na yun at hindi ginigisa...

hope you can drop by my Cupcakes Galore
Unknown said…
that's a funny name. we just call it ginisang talong. haha mine's up

Beach Menu
Cheerful said…
sarap...nasubukan ko po iyan nung magpunta kami sa ilokos at ang sarap nga, natawa din ako nung una kong marinig ang pangalan kasi kala ko nanloloko lang pero iyon pala talaga ang pangalan ng pagkain na iyan! anyway, happy mother's day to your wife and have a great weekend!
darly said…
my mom is Ilocano so we grew up eating Ilocano dishes, but i haven't heard this one ever before. I better ask her then to be sure

have a blastful weekend, and hope you check out my entry here too.
Food and Passion
I Love Darly!
Unknown said…
parang tortang talong
Dennis said…
Yup...pero hindi siya buo. Parang scrambled tortang talong...hehehe

Dennis
Ang ibang pag-ka-in ng mga Ilokano ay "Sexy": "Poqui-poqui," "Kaba-titi," at kung ikaw ay marunong mag-ilokano, mayroon din silang ulam na seaweed na tinatawag na "Pok-poklo".

Popular posts from this blog

Sinigang na Baboy

Tinolang Manok

FOOD SUGGESTIONS para sa mga MAHAL na ARAW