SPICY CHICKEN ADOBO with EGG


Ang pinoy na hindi marunong magluto ng adobo ay hindi Pilipino. Bakit naman? Kahit saang lupalop ng Pilipinas ay may version ng pambansang ulam na ito. Hehehehe. Mapa-gulay man o karne, isda man o manok, kahit ano pa yan ay pwedeng i-adobo.

Sa pagluluto ng adobo, kanya-kanyang diskarte tayong mag Pilipino. Depende na siguro sa panlasa ng magluluto at kakain ang nagiging timpla nito. Para sa akin, gusto ko yung nag-aagaw ang asim ng suka, alat ng toyo at lasa ng bawang. Nito ko lang nadiskubre na masarap pala yung medyo spicy ito. At ito ang ginawa ko sa version kong ito ng chicken adobo. May konting anghang. Hehehehe.



SPICY CHICKEN ADOBO with EGG

Mga Sangkap:

1 kilo Chicken (any part..kung alin ang gusto ninyo. Cut into serving pieces)
1 head Minced Garlic
1 cup Vinegar
3/4 cup Soy Sauce
1 tsp. Garlic Powder
1 tsp. Chili Powder (adjust nyo na lang depende sa anghang na gusto nyo)
Hard boiled Eggs (depende kung ilan ang gusto ninyo)
1 tsp. Ground Black pepper
1 cup water
2 pcs. Dried laurel
1 tsp. Maggie Magic Sarap (optional)


Paraan ng pagluluto:
1. Pagsamasahin lang ang lahat ng sangkap sa isang kaserola maliban sa hard boiled eggs.
2. Pakuluan ito at lutuin hanggang sa kumonte na lang ang sabaw.
3. Tikman at i-adjust ang lasa.
4. Ilagay ang nilagang itlog bago hanguin. Hayaang ma-coat ng sauce ang itlog.

Ihain habang mainit pa.

Enjoy!!!!


Comments

Maisie said…
nde aq marunong mag luto ng adobo but im filo kuya. hehe! mukha masarap i'll try ur adobo version.
Subukan mo...masarap nga yung medyo manghang ng konti. Hehehe

Thanks for visiting

Dennis :)
Jema said…
Hi po. i was raised in a household na puro mother at lola ko ang ngluluto, dats why i don't know the kitchen that much. but since my brother and i moved here in Manila 3yrs ago, puro fastfood, ready-to-eat meals, at canned goods lng ang nkakain nmin kc hnd kmi mrunong mgluto. thank God i was able to come across your blog and be able to learn how to cook. i hope u can feature simple gulay recipes bcoz there's a nearby gulay store in our place. more power to you po and God bless.

Popular posts from this blog

KALDERETANG BUTO-BUTO

HALABOS na HIPON sa SPRITE, BAWANG at MARGARINE