PINAKBET OVERLOAD

Nabanggit ko sa previous post ko ang kahirapan sa pagpapakain ng gulay sa mga bagets nating mga anak. Kaya naman ang ginagawa ko na lang ay ang ihalo ito sa karne o isda para kahit papaano ay makakain din sila kahit konti.

Kagaya nitong pinakbet na niluto ko nitong isang araw, sa halip na bagoong lang ang aking inilahok na pampalasa, nilagyan ko pa ito ng hipon at lechong kawali na mga natira sa mga dati naming ulam. (Yun ay kung may matitira pa ha...hehehe). Ang kinalabasan, pinakbet overload. Bakit naman? e parang mas marami pa yung sahog na hipon at lechon kawali kesa sa gulay. hehehehe. Pero wag ka, masarap at nagustuhan ng mga anak ko ang pinakbet na ito. Yun lang, natira talaga ang ampalaya sa kanilang mga plato. hehehehe


PINAKBET OVERLOAD

Mga Sangkap:
250 grams Lechon Kawali cut into cubes
250 grams Hipon
2 tbsp. Bagoong Alamang
Kalabasa
Sitaw
Talong
Okra
Amplaya
Kangkong
5 cloves minced Garlic
1 large Onion sliced
2 pcs. Tomatoes sliced
1 tsp. Brown Sugar
Salt and pepper to taste
2 tbsp. Canola Oil

Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang kawali o kaserola, igisa ang bawang, sibuyas at kamatis sa mantika. Halu-haluin.
2. Sunod na ilagay ang hipon at lechong kawali. Lagyan ng 1 tasang tubig at takpan hanggang sa kumulo.
3. Sa gulay, unang ilagay ang sitaw at Okra. Takpan muli. Sunod na ilagay ang talong, amplaya, at kalabasa. Takpa muli.
4. Huling ilagay ang brown sugar, kangkong at ang bagoong alamang. Takpan muli at hayaang kumulo ng mga 2 minuto.
5. Timplahan ng asin at paminta. Tikman ang sabaw at i-adjust ang lasa.

Ihain habang mainit pa.

Enjoy!!!

Note: Walang nakalagay sa dami ng mga gulay. Kayo na ang bahala. Thanks

This is my entry for:
FTFBadge

Comments

Unknown said…
di na ako bagets pero kapareho ko ang mga bagets mo. sa pinakbet, pork o shrimps lang kinakain ko.:p your pinakbet looks delicious.
Tetcha said…
Pinakbet with lechong kawali and shrimps, who can resist that? Adding those delectable treats in your pinakbet will surely entice your kids to eat veggies. Visiting back from Delight My Appetite!
J said…
Good idea yan kuya for lechon kawali leftovers!
iska said…
Ewan ko nga ba kahirap din magpakain ng gulay sa mga bata. Hindi naman nahirapan ang magulang ko sa akin... Infernes, nag-iiba din naman ang taste habang lumalaki.
Dennis said…
Thanks Luna for the visit.... Ewan ko ba kung bakit ayaw ng mga bagets ang gulay. Itinuturo naman sa school ang importance nito. hehehe. But I think yung mga madahong gulay ang talagang medyo mahirap kainin. hehehe. Sabi nga nung kapitbahay kong hindi din kumakain ng gulay...para daw kasing kambing kapag kumakain ng dahon ng gulay. hehehehe.
Dennis said…
Thanks Tetcha.....Kaya nga ganun ang ginawa ko para mapakain sila ng gulay. Pero kagaya nga ng nasabi ko na...ayun natira ang amplaya sa pinggan. hehehe
Dennis said…
Ang tanong J ay kung may matitirang lechon kawali. hahahaha. Actually, aksidente ang pinakbet ko na ito. para kasing alanganin sa amin at baka hindi magkasya kung lechon kawali lang ang iuulam namin. kaya naisipan kong lahukan ng gulay. At eto na nga ang nangyari. hehehehe
Dennis said…
@ Iska....Yun nga din ang ipinagatataka ko sa anak kong si james na di kumakain ng gulay. Hindi ko alam kung saan niya natutunan yun samantalang pare-pareho naman kami ng kinakain. Tinatanong ko nga din siya kung bakit pero di din niya masagot. Haayy....
anne said…
ako naman, I will bribe them for ice cream para lang kumain ng gulay wahh visiting from FTF> here's mine thanks Sahm’s Dining Diary
Dennis said…
Hi Anne...Magastos naman ang pang bribe mo...hehehehe. Sabagay pwedeng yun na lang din ang dessert....2 birds in one stone kung baga. hehehe.

Nag-visit na ako sa blog mo ha...:)
cHeErFuL said…
wow, loaded nga po, ang daming healthy goodies...i'm sure your kids enjoyed eating it. at super miss ko na ang pinakbet! salamat sa recipe. visiting po from FTF, hope you can visit me back. thanks and have a great week. :)
Dennis said…
Hi cheerful...thanks for the visit. Bagulat ako sa green scrambled egg mo. hehehe. pero i-try ko din yan....heheh


Dennis

Popular posts from this blog

Sinigang na Baboy

Tinolang Manok

FOOD SUGGESTIONS para sa mga MAHAL na ARAW