CRISPY POTATO FRIES
Everybody loves french fries lalo na ang mga bata. hehehehe. Yun lang, kung alam lang natin ang dami ng mantika na nakakain natin kapag kumakain tayo nito... hehehe... baka isumpa mo ang french fries. Hehehehe. Pero kung in-moderation siguro ay okay lang.
Nitong nakaraang araw ay nagluto ako nitong french fries para kako may katerno ang aking homemade beef burger. Kaya lang iniisip ko malalanta o lalambot agad ang french fries e tanghali na magigising ang mga bata. Mainam sana ay yung bagong luto at mainit-init pa. Kaso nga may work pa ako at kailangan kong pumasok ng maaga. Ang ginawa ko? nilagyan ko ng cornstarch ang patatas, konting asin at konting flavoring. Dahil dito naging mas crispier ang patatas at hindi agad-agad lumambot o nalanta.
CRISPY POTATO FRIES
Mga Sangkap:
1/2 kilo Large Potatoes (hiwain sa nais na haba at laki)
2 cups Cornstarch
1 tsp. Garlic Powder
Salt and pepper to taste
Cooking Oil for frying
Paraan ng pagluluto:
1. Ilagay sa plastic bag ang mga hiniwang patatas.
2. Ilagay ang lahat ng mga sangkap maliban sa cooking oil.
3. Alug-alugin hanggang sa ma-coat ng cornstarch ang lahat ng patatas. Hayaan muna ng ilang sandali at laug-aluging muli.
4. I-prito ito sa kumukulong mantika (lubog dapat) hanggang sa maluto at mag-golden brown ang kulay.
5. Hanguin sa isang lalagyang may paper towel
Ihain na may kasamang catsup or mayonaise.
Enjoy!!!
Nitong nakaraang araw ay nagluto ako nitong french fries para kako may katerno ang aking homemade beef burger. Kaya lang iniisip ko malalanta o lalambot agad ang french fries e tanghali na magigising ang mga bata. Mainam sana ay yung bagong luto at mainit-init pa. Kaso nga may work pa ako at kailangan kong pumasok ng maaga. Ang ginawa ko? nilagyan ko ng cornstarch ang patatas, konting asin at konting flavoring. Dahil dito naging mas crispier ang patatas at hindi agad-agad lumambot o nalanta.
CRISPY POTATO FRIES
Mga Sangkap:
1/2 kilo Large Potatoes (hiwain sa nais na haba at laki)
2 cups Cornstarch
1 tsp. Garlic Powder
Salt and pepper to taste
Cooking Oil for frying
Paraan ng pagluluto:
1. Ilagay sa plastic bag ang mga hiniwang patatas.
2. Ilagay ang lahat ng mga sangkap maliban sa cooking oil.
3. Alug-alugin hanggang sa ma-coat ng cornstarch ang lahat ng patatas. Hayaan muna ng ilang sandali at laug-aluging muli.
4. I-prito ito sa kumukulong mantika (lubog dapat) hanggang sa maluto at mag-golden brown ang kulay.
5. Hanguin sa isang lalagyang may paper towel
Ihain na may kasamang catsup or mayonaise.
Enjoy!!!
Comments
Kaka-post ko lang din ng sweet potato fries, kuya. Imbis na fried ay baked. Check it out!
Happy Easter!!!!