PORK in CREAMY MUSHROOM-ROSEMARY SAUCE

This is a simple pork dish na hindi nyo aakalain na ganun kasarap.   Kahit nga ang mga anak ko ay nagustuhan ito.   Simple at ilan lang ang mga sangkap pero punong-puno ng flavor o lasa at madali pang lutuin.

Actually, wala naman ankong sinunod na recipe.   Basta ginawa o niluto ko lang ito base sa kung ano ang nasa isip ko.   Yung dried rosemary nga last ko na naisip para kako mas lalong sumarap.   At tama nga, nakadagdag ito ng flavor sa kabuuan ng dish.


PORK in CREAMY MUSHROOM-ROSEMARY SAUCE

Mga Sangkap:
1 kilo Pork Belly (cut into 2 inches long)
1 tetra brick All Purpose Cream
1/2 cup Butter
1 small can Sliced Mushroom
1 tsp. Dried Rosemary
5 cloves Minced Garlic
1 largeWhite Onion (Sliced)
1/2 tsp. Maggie Magic Sarap
1 tsp. Cornstarch or Flour
Salt and pepper to taste

Paraan ng pagluluto:
1.   Timplahan ng pork belly ng asin at paminta.   Hayaan ng ilang sandali.
2.   Sa isang non-stick na kawali, i-brown ng bahagya ang bawat piraso ng pork belly.   Set aside.
3.   Sa parehong kawali, igisa ang bawang, sibuyas at dried rosemary.
4.   Ibalik ang na-brown na pork belly sa kawali at lagyan ng 1 tasang tubig at yung sabaw ng mushroom.   Takpan at hayaang lumambot ang karne.   Lagyan ng tubig pa kung kinakailangan.
5.   Kung malambot na ang karne ilagay na ang mushroom at ang all purpose cream.   Hintaying kumulo at saka hinaan ang apoy.
6.   Timplahan ng Maggie magic sarap.   Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.
7.   Huling ilagay ang tinunaw na cornstarch o harina para lumapot ang sauce.

Ihain habang mainit pa.

Enjoy!!!!

Comments

Ruel Yamson said…
Pareng Dennis salamat sa mga recipes mo at madaling sundin. Dito ko kumukuha sa blog mo ng recipe kung ano uulamin namen. hehehe...gata niyan pork in creamy mushroom-rosemary sauce, lulutuin ko din. ang napansin ko lang sa paraan ng pagluluto mo nito, wala ang "ROSEMARY". Kaya naisip ko saan ilalagay ang rosemary? ;-)
Dennis Glorioso said…
Oo nga ano? hehehehe....Ang totoo niyan, nung niluluto ko ang dish na ito, by accident lang yung paglalagay ko ng rosemary. Para kasi kakong walang iba pang pagkukuhanan ng flavor yung dish. Kaya last minute nilagyan ko ng rosemary. And to my surprise, masarap ang kinalabasan kaya nilagay ko na lang din sa pangalan ng dish yung rosemary. Ayan inaayos ko na yung recipe.....hehehehe.

Salamat Ruel sa patuloy mong pagtangkilik sa food blog ko. Sana mai-share mo din ito sa iyong mga kaibigan at kamag-anak. Dont forget to click also yung mga ADS.

Thanks again


Dennis
juan bachicha said…
Hello po. ask ko lang po kung pede din po ba i alternate ang chichen imbes na pork?
Dennis Glorioso said…
Yup pwedeng-pwede naman. Actually sa chicken ang original na recipe niyan.

Salamat :)

Popular posts from this blog

KALDERETANG BUTO-BUTO

KALDERETANG BUTO-BUTO ala BATANGAS

HALABOS na HIPON sa SPRITE, BAWANG at MARGARINE