BEEF MACARONI in TOMATOES, BASIL and CHEESE SAUCE



Ang hirap mag-isip ng pagkain na pang-almusal. Nakakasawa na ang paikot-ikot na hotdog, cornedbeef, itlog, lucheon meat, etc. etc. Alam naman natin na ang breakfast ang pinaka-importanteng meal sa isang araw.

For a change, nagluto ako ng pasta for breakfast. At ito nga ang entry natin for today. It's a simple pasta dish na ginamitan ko ng gourmet pasta sauces ng Del Monte. For this entry, I used tomatoes and basil spaghetti sauce. There are other varieties like pesto and Cheese or mushroom and cheese, etc. Try nyo ito. Masarap...at para maiba naman sa mga ordinary breakfast na inihahanda natin. I'm sure magugustuhan ito ng mga anak ninyo.


BEEF MACARONI in TOMATOES, BASIL and CHEESE SAUCE

Mga Sangkap:

500 grams Macaroni pasta

300 grams Ground beef

1 tetra pack Del Monte Tomato and Cheese Sauce

1 cloves minced garlic

1 large chopped red onion

3 tbsp. Olive oil

1/2 tsp. Dried basil

1 cup grated cheese

2 tbsp. butter

salt and pepper


Paraan ng pagluluto:

1. Lutuin ang pasta macaroni according to directions. Huwag i-over cooked

2. Sa isang kawali o non-stick pan. igisa ang bawang at sibuyas sa butter. Halu-haluin.

3. Ilagay ang giniling na baka at timplahan ng asin at paminta. Halu-haluin at hayaang maluto hanggang sa mawala na ang pagkapula ng karne.

4. Ilagay ang tomato and Cheese sauce at halu-haluin.

5. Ilagay na din ang dried basil at i-adjust ang lasa.

6. Hinaan ang apoy at ilagay ang nilutong macaroni. Ilagay na din ang olive oil. Haluing mabuti hanggang ma-coat mabuti ang pasta ng sauce.

7. Ihain at lagyan ng grated cheese sa ibabaw.


Ihain na may kasamang toasted bread o mainit na pandesal.


Note: Nung inihain ko ang dish na ito, sinamahan ko pala ng toasted bread na nilagyan ko ng dried basil na inihalo sa olive oil. Ang sarap talaga....hehehehe

Comments

Anonymous said…
yum! mukhang masarap iyan ah!

i miss heavy breakfast. most of my housemates are foreigners and they think that it's weird to eat rice for breakfast or something that is usually served during dinner.

i even got made fun of kasi i use spoon and fork to eat.

ahh..the wonders of living in a foreign land.

sometimes i feel the need to conform like eat cereal, toasted bread with butter, milk or orange juice para lang di ako mapagtawanan pero talagang kanin talaga all the time ang nakasanayan ko.

oh my lola used boiled bayabas leaves to douse any wounds. baka po makatulong sa sugat ninyo para gumaling kaagad.

thanks again for the wonderful recipes.
Thank Anonymous.....tama ka yung nilagang bayabas ay mainam na panglangas sa mga sugat para madaling gumaling at matuyo. Di ba ito din yung ginagamit ng mga batang bagong tuli? hehehehehe.

Thanks for visiting my blog...madaming pang susunod.

Dennis
cool fern said…
wow naman..kanina may kangkong..ngayon naman parang spaghetti kaya lang macaroni noodles naman gamit mo...napaka resourceful mo talaga,dennis ah?
Thanks cookfern. The gusto kong i-highlights dito sa pasta dish na ito ay yung pag-gamit ng mga gourmet sauces na available sa market. Yes, parang spaghetti ang lasa niya pero to the higher level...hehehe. Di ba magandang alternative ito sa mga ordinaryong breakfast natin?


Dennis

Popular posts from this blog

KALDERETANG BUTO-BUTO

KALDERETANG BUTO-BUTO ala BATANGAS

HALABOS na HIPON sa SPRITE, BAWANG at MARGARINE