GINATAANG HIPON
Tuwing umuuwi kami ng Batangas sa bayan ng aking asawang si Jolly, dumadaan kami sa palengke ng San Jose para mamimili ng madadala naming pagkain. Isa sa mga pagkain na binibili namin ay yung ginataang hibe. Maliliit na hipon ito na niluto sa purong kakang gata. Kahit maliliit ang hipon, gustong-gusto ito ng aking asawa. Malasa kasi ito at masarap naman talaga.
Yun ang naisip ko nung pinlano ko na lutuin ang entry natin for today. Pero sa halip na maliliit na hipon ang ginamit ko, malalaki ng kaunti naman yung sa akin. At masarap naman ang kinalabasan. Enjoy and enjoy ang asawa ko at mga anak habang kinakain nila ito. Try it!
GINATAANG HIPON
Mga Sangkap:
1 kilo Hipon or Sugpo (Alisin yung mga sungot at balbas)
1/4 kilo Purong Gata ng Niyog (Sa Farmers market kinikilo ang gata....hehehe)
3 pcs. Siling pangsigang
1 thumb size ginger (grated)
4 cloves minced garlic
1 large onion chopped
2 tbsp. cooking oil
salt and pepper to taste
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang kaserola, igisa ang luya, bawang at sibuyas. Halu-haluin
2. Ilagay ang gata ng niyog at siling pangsigang. Hayaan ng mga 3 minuto hanggang sa kumulo.
3. Ilagay na ang sugpo. Timplahan ng asin at paminta.
4. Hayaang kumulo hanggang sa maluto ang hipon o sugpo.
5. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.
Enjoy!!!!
Comments