NILAGANG BABY BACK RIBS
Paborito sa bahay ang mga ulam na may sabaw. Isa na dito ang nilagang baboy o kaya naman ay baka.
Kagaya ng nai-kwento ko na, sa amin sa Bulacan, pangkaraniwan na nilagang baboy o baka ang ulam kapag araw ng Linggo. Espesyal na araw kasi ito para sa amin at sa aming pamilya.
Ito dapat ang dinner namin nitong nakaraang Linggo. Kaso late na nagising sa hapon ang aking mga anak at naging alanganin na ang aming afternoon snacks. Yun palang natirang penne pasta dish na breakfast namin ang kinain at saka nachos na may salsa at cheese dip. Mga mag-6pm na nun kaya naisipan namin na yun na lang ang dinner namin that night. Nag fruit shake nalang kami para pang-dagdag sa aming kinain na late snacks.
At ito nga ang naging dinner namin nitong nakaraang Monday. Naging espesyal ang nilagang ito dahil baby back ribs ang aking ginamit at chinese pechay, carrots, potatoes at leeks naman ang ginamit kong gulay. Naiba as compare sa panbgkaraniwan na gulay ng nilaga na repolyo at pechay tagalog.
Masarap, malasa ang sabaw at ayos na ayos lalo na sa may ubo na kagaya ko. hehehehe
NILAGANG BABY BACK RIBS
Mga Sangkap:
1.5 kilos Baby back ribs
2 tali Bok Choy o Chinese Pechay
2 tangkay na leeks
1 carrot cut into cubes
1 large Potato quartered
1 large Onion sliced
salt and pepper to taste
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang kaserola palambutin ang baby back ribs sa tubig na may asin at ginayat na sibuyas. Hayaang kumulo hanggang sa lumambot ang karne.
2. Unang ilagay ang patatas at carrots. Hayaang maluto.
3. Huling ilagay ang Bok choy at leeks.
4. Timplahan ng paminta. tikman at i-adjust ang lasa.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!
Comments
Thanks ha...
Dennis
im dying to try ung pork curry maybe this weekend i'll let u know kng ano resulta hehehe.