LOMING BATANGAS
Tuwing nauuwi ako sa bayan ng aking asawang si Jolly sa San Jose, Batangas, hindi maaring hindi ako dumaan sa kanilang palengke para kumain ng lomi. Oo. Ito ang pambansang meryenda ng mga Batangueno. hehehe
Simple lang naman ang lomi nila kumpara sa lomi na alam ko. Yung sa kanila kasi, wala naman masyadong sahog pero malasa at masarap. Kumpara sa alam ko na lomi na maraming lahok na laman at gulay.
Isa pa, sa loming Batangas, individual o per order ang ginagawa nilang luto dito. Kung baga, pag may order lang dun pa lang nila niluluto ito. Sa tingin ko, timplado na ang sabaw at ready na ang iba pang mga sangkap kaya madali din nila itong nape-prepare.
Noon ko pa gustong gumawa at magluto nitong loming Batangas na ito. Hindi lang ako nagkakaroon ng pagkakataon na makabili ng noodles na ginagamit nila dito. Pero nitong nakaraang uwi ko ng San Jose, talagang sinadya ko na makabili nito para magawa ko na ang sarili kong version ng Lomi Batangas. At eto na nga yun. I hope magustuhan nyo din kagaya ko.
LOMING BATANGAS
Mga Sangkap:
1/2 kilo Egg Noodles or Miki
300 grams Pork Liver sliced
Chicharong Baboy
1 head Minced Garlic
1 liter Pork stock
2 pcs. Egg beaten
2 pcs. Hard boiled Egg
1/2 cup Cornstarch
1 tsp. Maggie Magic Sarap
3 tbsp. Canola oil
5 cloves minced Garlic
1 medium size Onion sliced
Salt and pepper to taste
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang kawali i-prito ang bawang sa mantika hanggang sa maging crisp at mag-golden brown ang kulay. Hanguin sa isang lalagyan.
2. Sa parehong kawali, i-prito ang atay ng baboy hanggang sa maluto. Huwag kalimutan na timplahan ng konting asin. Hanguin sa isang lalagyan.
3. Sa isang kaserola, igisa ang bawang at sibuyas sa kaunting mantika.
4. Ilagay ang sabaw ng pinagpakuluan ng baboy o pork stock at hayaang kumulo.
5. Ilagay na ang egg noodles o miki.
6. Timplahan ng asin, paminta at maggie magic sarap.
7. Kung luto na ang miki, ilagay na ang binating itlog at halu-haluin.
8. Sunod na ring ilagay ang tinunaw na cornstarch para lumapot ang sabaw.
9. To assemble: Maglagay ng tamang dami ng lomi sa isang bowl at lagyan ng nilutong atay ng baboy, chicharon at hiniwang itlog na nilaga.
Ihain na may kasamang toyo, calamansi at sili.
Enjoy!!!!
This is my entry for:
Simple lang naman ang lomi nila kumpara sa lomi na alam ko. Yung sa kanila kasi, wala naman masyadong sahog pero malasa at masarap. Kumpara sa alam ko na lomi na maraming lahok na laman at gulay.
Isa pa, sa loming Batangas, individual o per order ang ginagawa nilang luto dito. Kung baga, pag may order lang dun pa lang nila niluluto ito. Sa tingin ko, timplado na ang sabaw at ready na ang iba pang mga sangkap kaya madali din nila itong nape-prepare.
Noon ko pa gustong gumawa at magluto nitong loming Batangas na ito. Hindi lang ako nagkakaroon ng pagkakataon na makabili ng noodles na ginagamit nila dito. Pero nitong nakaraang uwi ko ng San Jose, talagang sinadya ko na makabili nito para magawa ko na ang sarili kong version ng Lomi Batangas. At eto na nga yun. I hope magustuhan nyo din kagaya ko.
LOMING BATANGAS
Mga Sangkap:
1/2 kilo Egg Noodles or Miki
300 grams Pork Liver sliced
Chicharong Baboy
1 head Minced Garlic
1 liter Pork stock
2 pcs. Egg beaten
2 pcs. Hard boiled Egg
1/2 cup Cornstarch
1 tsp. Maggie Magic Sarap
3 tbsp. Canola oil
5 cloves minced Garlic
1 medium size Onion sliced
Salt and pepper to taste
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang kawali i-prito ang bawang sa mantika hanggang sa maging crisp at mag-golden brown ang kulay. Hanguin sa isang lalagyan.
2. Sa parehong kawali, i-prito ang atay ng baboy hanggang sa maluto. Huwag kalimutan na timplahan ng konting asin. Hanguin sa isang lalagyan.
3. Sa isang kaserola, igisa ang bawang at sibuyas sa kaunting mantika.
4. Ilagay ang sabaw ng pinagpakuluan ng baboy o pork stock at hayaang kumulo.
5. Ilagay na ang egg noodles o miki.
6. Timplahan ng asin, paminta at maggie magic sarap.
7. Kung luto na ang miki, ilagay na ang binating itlog at halu-haluin.
8. Sunod na ring ilagay ang tinunaw na cornstarch para lumapot ang sabaw.
9. To assemble: Maglagay ng tamang dami ng lomi sa isang bowl at lagyan ng nilutong atay ng baboy, chicharon at hiniwang itlog na nilaga.
Ihain na may kasamang toyo, calamansi at sili.
Enjoy!!!!
This is my entry for:
Comments
http://notjustafoodblog.blogspot.com
Raya of eat drink and blog
http://www.adventurousjessy.com/2012/01/bring-a-pork-menudo-at-a-friends-party.html
Visiting you from FTF. :)
I visit also you blog...it's nice and very infomative.
More power..
Dennis
http://wasalakbatangas.blogspot.com/2013/03/loming-batangas-best.html?showComment=1372062100421#c7395845176823645140