PORK and STRING BEANS ADOBO


Sa isang palabas sa TV may survey silang ginawa kung ano daw pagkain ang maituturing na national food ng Pilipinas.   Ang pinagpilian ay Adobo at Sinigang.   Hindi ko alam kung ano ang kinalabasan ng kanilang survey.  Pero kung ako ang boboto, sapalagay ko ay itong adobo ang aking pipiliin.   Katulad din ng sinigang, ang variety ng sangkap at pagluluto ng adobo ay endless.   Sa lahat ng panig ng Pilipinas ay may sarili silang version nitong ating adobo.

Itong version na i-she-share ko sa inyo ang sa palagay ko ang pinaka-the best.   Without the string beans o sitaw, ganito kung lutuin ng aking namayapang Inang Lina ang aming pork adobo.   Ito yung adobo na walang sabaw.   Bale lulutin lang ang karne hanggang sa lumambot at matuyo ang sabaw sabay prito sa konting mantika hanggang sa medyo pumula ang karne.

For me, the best ang adobong ito.  Winner talaga!!!


PORK and STRING BEANS ADOBO

Mga Sangkap:
1 kilo Pork kasim or pigue (cut into cubes)
1 cup Cane Vinegar
1 head minced Garlic
1 tsp. ground black pepper
1 tbsp. Rock Salt
1 tsp. Maggie Magic Sarap
1 tali Sitaw cut into 1 inch long.
2 tbsp. Canola Oil

Paraan ng pagluluto:
1.   Sa isang bowl, i-marinade ang karne ng baboy sa suka, bawang, paminta at asin.   Ibabad ito ng overnight para mas masarap.
2.   Sa isang non-stick na kawali, ilagay ang binabad na karne ng baboy kasama ang marinade mix at maggie magic sarap.   Lagyan ng 2 tasang tubig.   Takpan at hayaang kumulo hanggang sa lumambot ang karne.   Lagyan ng tubig kung kinakailkangan pa.
3.   Kung malambot na ang karne ilagay ang sitaw takpan muli at hayaang matuyo ang sabaw.  
4.   Lagyan ng konting mantika at hayaang ma-prito ang karne.

Ihain habang mainit pa.

Enjoy!!!!

Comments

i♥pinkc00kies said…
healthy version coz may veggies! :D
J said…
Gusto ko rin yang walang sabaw kuya, pero gusto naman ng asawa ko ay yung may mahihigop hehehe.
zachariketayluz said…
Wow kuya dennis matry nga ito alam mo ba na isa sa paborito ko ang adobo. Pwede pala haluan ng sitaw ang nakaugalian nating pork adobo.
Oo naman Zach....di ba may adobong sitaw naman.....hehehehe. What's good in this adobo is that wala siyang sauce pero malasang-malasa talaga

Thanks for the visit
Anonymous said…
ang galing ng mga luto nyo po, 2 recipes p lng ung ntry ko, pero medyo iba talaga kc iba talaga ung sahog sa atin, dto hirap mghanap pero thanks po atleast nkakapgluto ako with ur recipes....God Bless
Thanks anonymous...pakilala ka naman or mag-member ka sa google para naman makilala din kita.

Thanks again
bakit po walang soy sauce ?
Dennis Glorioso said…
Pwede din naman lagyan Lorena....adobong tuyo kasi ito....walang sabaw. Pero sabi ko nga..kung gusto mo na lagyan pwede din...yun lang medyo iitim ang adobo mo.

Salamat po sa pagbisita sa blog kong ito.


Dennis

Popular posts from this blog

KALDERETANG BUTO-BUTO

KALDERETANG BUTO-BUTO ala BATANGAS

HALABOS na HIPON sa SPRITE, BAWANG at MARGARINE