PORK LIVER ADOBO with RED WINE
Isa pa sa mga paborito kong ulam ay itong pork liver steak or adobo. Kaya naman, nang may nakita akong fresh na atay ng baboy ay bumili agad ako ng 1 kilo. Isa lang ang nasa isip ko na gawing luto dito. Ito ay ang i-adobo. Pero para magkaroon ng twist, nilagyan ko ito ng red wine. Mas mainam na yung manamis-namis na red wine ang gamitin. At para magkaroon din ng citrus flavor, nilagyan ko din ito ng katas ng calamansi. Okay naman ang kinalabasan. Take note lang na huwag i-overcooked at titigas ang atay na niluluto ninyo.
PORK LIVER ADOBO with RED WINE
Mga Sangkap:
1 kilo Pork Liver cut into cubes
1/2 cup Sweet Red Wine
1/2 cup Vinegar
1/3 cup Sweet Soy Sauce
4 pcs. Calamansi
1 head minced Garlic
1 tsp. ground Black Pepper
1 tsp. Maggie magic Sarap
Salt to taste
Paraan ng pagluluto:
1. Sa kaunting mantika, igisa ang bawang sa kaunting mantika hanggang sa mag-golden brown.
2. Ilagay na agad ang atay, red wive, vinegar, soy sauce, katas ng calamansi, paminta, maggie magic sarap at kaunting asin.
3. Hayaan ng mga 3 minuto bago halu-haluin.
4. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!
Comments
Yung Liver sauce for lechon din ang gusto kong gawin in the future. Ang mother ko and the best gumawa nun. Gumagamit ng toasted malagkit at pagkatapos ay ginigiling para isama sa pork liver. mas malapot at masarap nag lechon liver sauce.
Gusto ko rin gumawa ng pork liver pate. May nakuha na akong recipe. Abangan mo na lang.
Thanks Gio ha....
Thanks J....