Liempo ala Jake
Sa totoo lang hindi ko alam kung ano ang tawag sa lutong ito. Yung iba ang tawag ay bagnet...yung iba naman lechong kawali. Pero komo nga nilgyan ko ng twist ang lutong ito, inangkin ko na ang recipe at pinangalanan kong "Liempo ala Jake".
Si Jake pala ay ang panganay kong anak. He's 11 years old. Kagabi kasi nung niluluto ko ito, sabi niya.."Daddy, pwede natin iyang ipambenta". Aba gusto pang mag-negosyo ng aking anak...hehehehe. So ayun nga, kaya sa kanya ko ipinangalan ang lutong ito.
Mga Sangkap:
1 to 1.5 kilos Pork Liempo (Piliin nyo yung di masyadong makapal ang taba)
salt and pepper
maggie magic sarap
calamansi juice
bawang
Paraan ng pagluluto:
1. Gilitan ang liempo ng pahaba. Parang maghihiwa ka ng pang-ihaw na liempo pero hindi mo isasagad o puputulin.
2. Sa isang lalagyan, paghaluin ang asin, paminta at maggie magic sarap
3. Ikiskis (rub) ang mga ito sa laman ng liempo.
4. I-marinade ito sa pinaghalong calamansi juice at bawang.
5. Ilagay sa isang plastic o lalagyan at hayaan mababad ng 1 oras. (Mas mainam kung overnight o matagal ang pagka-babad)
6. Kung lulutuin na, lutuin ito sa turbo broiler at 350 degrees na init.
7. From time to time pahiran ng pinag-marinade-an ang balat o katawan ng liempo
8. Hanguin ito kung sa tingin ninyo ay luto na at mapula na ang balat.
Masarap kainin ito kung may sawsawan na pinaghalong toyo, suka, calamansi at sibuyas. Pwedeng lagyan ng kaunting asin at asukal ayon sa inyong panlasa.
Enjoy!!!
Comments
Thanks again for visiting mg blog.
Dennis
Dennis G.