PAKSIW NA PATA
Ang paksiw ay isang uri ng pagkaing Pilipino na niluto sa suka. Kung mapapansin natin, maraming pagkaing pinoy na may sangkap nito. Marahil, komo nga wala pa naman fridge noong araw, ganito ang ginagawa nilang luto sa mga pagkain para mas tumagal ang buhay. Di ba ang adobo ganun din? Basta may suka hindi agad ito napapanis.
Bukod sa paksiw na lechon, ang paksiw na pata ang gustong-gusto kong lutong paksiw. Paksiw na isda hindi ko masyadong gusto...heheheh. At eto nga naisipan ko na magluto nito para mapawi na ang pagka-miss ko sa paksiw na pata. Ang biyenan ko pala na si Inay Elo, magaling magluto ng paksiw na pata. Basta papalambutin lang niya ang pata sa suka, asin, pamintang buo at bawang ay ayos na. Ang sarap, lalo na kung malambot na malambot ang pagkaluto nito.
Comments
nagtatanong lang po?
how about oyster sauce?
siguro mas masarap kung merong oyster sauce na kaunti ano?maybe just maybe...
Dennis
Thanks for the visit.
Dennis