STEAMED TILAPIA with BLACK BEANS
Ito ang isa sa mga dish na inihanda ko sa birthday ng asawa kong si Jolly. Actually experimental siya. May nabasa akong recipe na gumamit ng black beans pero fish fillet ang ginamit. Naka-classify nga siya sa chinese dishes as dimsum. So naisip ko lang, why not a whole fish? Nung una, try ko na i-ihaw sa kawali, kaso ang daling masunog nung black beans, so balik ako sa original plan na i-steam siya.
Nasa itaas na picture yung mga sangkap na ginamit ko.
Eto naman yung pict nung nilagyan ko na ng mga sangkap at balutin ko na ng aluminum foil.
Try nyo ito, masarap, malasa at malinamsam. Sabi nga nung isang guest namin, wala daw ka-lansa-lansa yung isda. Talaga naman.....hehehehe
STEAMED TILAPIA with BLACK BEANS
Mga Sangkap:
5 pcs. medium size tilapia (2.3 kgs. ata ang mga ito)
1 small can Salted Black beans
Luya - hiwain na parang palito ng posporo
a bunch of fresh cilantro or kinchay
sibuyas hiwain din ng pahaba
ground pepper
sesame oil
maggie magic sarap
aluminum foil
Paraan ng pagluluto:
1. Gilitan ng dalawa ang magkabilang side ng tilapia
2. Ilatag ang aluminum foil
3. Lagyan ng mga sangkap ang tilapia ayon sa nais nyong dami at balutin ng aluminum foil. Hindi na kailangang lagyan ng asin dahil maalat na ang black beans
4. I-steam ito ng mga 15 minutes. Take note mag-start ang time nyo pag kumukulo na ang tubig sa steamer
Ihain habang mainit.
Enjoy!!!
Comments
Dennis