LECHONG MANOK
May nag-email sa akin na nagtatanong ng recipe ng Lechong Manok. Ang ibinigay ko sa kanya ay yung recipe ng Anton's Chicken na isa sa mga specialty ko...hehehehe. Itong recipe natin for today ay improved version. Puring-puri ng aking kapitbahay na taga Ilo-ilo ang luto kong ito. Sabi niya ang linamnam daw ng laman at ang sarap ng timpla. Nagpaturo pa nga sila sa akin kung papano ko daw ito tinimpla. Eto at i-share ko din sa inyo ang improvements na ginawa ko sa recipe. Try nyo....pwede nyo din itong ipang-negosyo.
LECHONG MANOK
Mga Sangkap:
1 whole chicken
8 pcs. calamansi
1/2 cup lemon grass finely chopped (yung white lower portion)
2 tbsp. rock salt
1 tsp. ground pepper
1/2 cup minced garlic
1 8g sachet maggie magic sarap
1/2 cup soy sauce
Paraan ng Pagluluto:
1. Paghaluin ang asin, paminta at maggie magic sarap.
2. Ikiskis ito sa buong katawan ng manok. Mas matagal gawin ito mas mainam.
3. Paghaluin ang bawang, toyo, chopped na tanglad o lemon grass at katas ng calamansi.
4. Ipasok sa loob ng manok ang dahon ng tanglad.
5. Ilagay ang manok at ang pinhalong sangkap sa isang plastic bag o zip bag.
6. Isara ang plastic bag at ikot-ikutin ito para ma-marinade ang manok. From time to time ikut-ikutin ang plastic bag. Hayaan ng mga 2 oras o higit pa.
7. Lutuin sa oven at 350 degrees o kaya naman sa turbo broiler ng mga 45 minutes to 1 hour. Pwede ding lutuin ito sa baga.
8. Para gumawa ng gravy, ilagay ang katas ng pinaglutuan ng manok sa isang sauce pan. Lagyan ng kapirasong butter at paminta. Lagyan ng tinunaw na harina para lumapot ang gravy.
Ihain ang lechong manok kasama ang gravy na niluto.
Enjoy!!!
Comments
Thanks Jonna
Dennis