SINIGANG na BAKA sa SAMPALOK
Bukod sa Adobo, ang sinigang marahil ang pagkaing Pilipino na maipagmamalaki talaga natin. Katulad nga ng adobo, marami din itong variety. Mapa isda, baboy, manok o baka man ay pwedeng isigang. At iba-iba din ang pang-asim na ginagamit dito. Pangkaraniwan ang sampalok. Pwede din ang kamyas, o kaya naman kalamansi, may nadinig nga ako santol naman. May gumagamit din ng pinya at kahit ano pa mang pwedeng pang asim.
Sa panahon ngayon, napakadali lang na magluto ng sinigang. Ang dami na kasing available na sinigang mix na ibubuhos mo na lang sa iytong niluluto. But ofcourse, iba pa din ang orig o yung niluto mo kung papano ito niluluto noong araw.
Ito ang ishe-share ko sa inyo for today. Sa sinigang na ito, hbindi ako gumamit ng instant sinigang mix. Talagang sa purong bunga ng sampalok ko kinuha ang pangasim. Sa isang masarap na lutuin, bukod sa pagmamahal na inilalahok mo dito, mas masarap pa rin kung ito ay iyong pinaghihirapan.
Mga Sangkap:
1 kilo Beef Brisket or Camto cut into cubes
250 grams Bunga ng sampalok
Comments
ngayon lang ako napagawi sa blog mo...tumutingin kasi ako ng mga luto sa gata...ang lupet ng blogs mo, naubos ang buong hapon ko sa kababasa ng bawat isang entry, hindi tuloy ako nakapag-trabaho,hehehe. naaliw ako sa yo, saa pagluluto, at sa mga kuwento mo....tenkyu. hayaan mo i-share ko to sa mga kaibigan ko rito sa los angeles,ca. at lalo na sa wife ko at susubukan ko rin na mag-luto at gayahin ang mga entree mo...(sana hindi ka mag-sawa i share ang mga nalalaman mo sa pag-luto)...minsan, matitikman ko rin ang mga luto mo.
toto
los angeles,ca
necallal@msn.com nepototo@yahoo.com
Salamat naman at nagustuhan mo ang mga recipes ko. Mas mainam kung matitikman mo din ito. Hindi sa pagbubuhat ng bangko, lahat ng na-post ko dito ay talaga namang masarap. May mga palpak din..di ko na lang pinost...hehehe
Regards,
Dennis
Till then and more power to you.
Just keep on sharing your recipes coz it will help a lot lalo na sa katulad kong career woman.
God bless and keep up the good work.
Sincerely,
Rhea Acosta
Abu Dhabi, UAE
Optional pa rin ang pag-gamit ng maggie magic sarap....nakasanayan ko lang itong gawin kasi talaga namang nae-enhance ang flavor ng lahat ng lutuin. Ofcourse in moderation ang dapat na paggamit nito.
Dennis
Sana dagdagan u ng mga lutong gulay at isda para sa d masyado kumakain ng meat...thnx