CHICKEN KATSU with HONEY-LEMON SAUCE
CHICKEN KATSU with HONEY-LEMON SAUCE
Mga Sangkap:
2 pcs. Whole skinless breast fillet (hiwain sa 2)
1/2 Lemon
salt and pepper to taste
1 egg beaten
1 cup Flour
1 cup Japanese Breadcrumbs
For the sauce:
1/2 cup Soy Sauce
1/2 cup Water
1/2 cup Honey
4 cloves minced garlic
1/2 Lemon
1 tsp. Lemon zest (ginadgad na balat ng lemon)
1 tbsp. brown sugar
1 tsp. Worcestershire sauce
1 tsp. cornstarch
1/2 tsp. Sesame oil
1 tsp. ground black pepper
Paraan ng pagluluto:
1. Sa loob ng plastic or wax paper, pitpitin ang breast fillet hanggang sa numipis at lumapad. Gumamit ng kitchen mallet o kahit anong pampukpok para gawin ito.
2. I-marinade ito sa katas ng lemon at timplahan ng asin at paminta. Hayaan ng mga 30 minuto o mas matagal mas mainam.
3. I-ready ang binating itlog, harina at japanese breadcrumbs sa plato o bowl.
4. Ilubog ang isang piraso ng chicken fillet sa itlog, pagkatapos ay igulong naman sa harina, ilubog ulit sa itlog at igulong naman sa japanese breadcrumbs. Ilagay muna sa isang lalagyan.
5. Ilagay muna sa freezer ng mga 15 minuto bago i-prito.
6. I-prito ito ng lubog sa mantika hanggang sa mag-golden brown ang kulay.
For the sauce:
a. Sa isang sauce pan, igisa ang bawang sa kaunting mantika.
b. Ilagay ang toyo, katas ng lemon, at lemon zest. Lagyan ng 1/2 tasang tubig. Halu-haluin
c. Timplahan ng paminta at brown sugar.
d. Ilagay ang honey. halu-haluin
e. Ilagay ang tinunaw na cornstarch at patuloy na haluin sa mahinang apoy.
f. Huling ilagay ang worcestershire sauce at sesme oil.
g. Tikman at i-adust ang lasa.
Hiwa-hiwain ang nilutong chicken katsu at lagyan ng sauce sa ibabaw.
Enjoy!!!
Comments
Dennis
Anyway, more power to your blog and I'll continue on visiting.
Thanks again....
Dennis