PAN-GRILLED PORK STEAK
Isa sa mga pabirito ko ang inihaw na baboy. Kapag ito ang ulam ay tiyak na marami na naman akong kanin na makakain. Yun lang hindi ako madalas makapagluto nito komo nga sa condo kami naka-tira.
Pangkaraniwan na yung liempo o pork belly ang madalas na nakikikita nating iniihaw. Masarap naman talaga ang parteng ito ng baboy. Yun lang, hahanap ka talaga nung parte na hindi masyadong makapal ang taba.
As an alternative sa liempo para natin mai-ihaw, okay din na gamitin ay yung pork steak o yung parte ng baboy na parang marble ang laman at taba nito. Hindi ko alam pero sa may parte ng batok ata ito makikita. May makikita kayong ganito sa mga supermatket kagaya ng SM.
Ang inam sa parteng ito ng baboy, hindi nagiging dry ang ating inihaw. May konting taba din kasi ito in-between nung mga laman. Masarap nga ito na pork steak.
PAN-GRILLED PORK STEAK
Mga Sangkap:
5 pcs. Pork Streak
5 pcs. Calamansi
5 tbsp. Worcestershire Sauce
Salt and pepper to taste
Paraan ng pagluluto:
1. I-marinade ang pork steak sa asin, paminta, katas ng calamansi at worcestershire sauce. Mas matagal mas mainam.
2. I-ihaw ito sa live na baga o kaya naman ay sa non-stick na kawali hanggang sa maluto.
Ihain na may kasamang toyo na may calamansi at suka. Lagyan din ng sili para may anghang.
Enjoy!!!!
Pangkaraniwan na yung liempo o pork belly ang madalas na nakikikita nating iniihaw. Masarap naman talaga ang parteng ito ng baboy. Yun lang, hahanap ka talaga nung parte na hindi masyadong makapal ang taba.
As an alternative sa liempo para natin mai-ihaw, okay din na gamitin ay yung pork steak o yung parte ng baboy na parang marble ang laman at taba nito. Hindi ko alam pero sa may parte ng batok ata ito makikita. May makikita kayong ganito sa mga supermatket kagaya ng SM.
Ang inam sa parteng ito ng baboy, hindi nagiging dry ang ating inihaw. May konting taba din kasi ito in-between nung mga laman. Masarap nga ito na pork steak.
PAN-GRILLED PORK STEAK
Mga Sangkap:
5 pcs. Pork Streak
5 pcs. Calamansi
5 tbsp. Worcestershire Sauce
Salt and pepper to taste
Paraan ng pagluluto:
1. I-marinade ang pork steak sa asin, paminta, katas ng calamansi at worcestershire sauce. Mas matagal mas mainam.
2. I-ihaw ito sa live na baga o kaya naman ay sa non-stick na kawali hanggang sa maluto.
Ihain na may kasamang toyo na may calamansi at suka. Lagyan din ng sili para may anghang.
Enjoy!!!!
Comments