PORK LIEMPO INASAL
Inasal ang tawag sa mga Ilonggo. Inihaw naman sa mga tagalog. Sa Batangas naman binangi ang tawag dito. In english roast di ba. At asado naman sa mga Espanyol.
Hindi pa nagsusulputan ang Mang Inasal dito sa kalakhang Maynila ay nakatikim na din ako ng chicken inasal kahit hindi ako nagpupunta ng Ilo-ilo. Kung hindi ako nagkakamali, chicken bacolod ata ang pangalan ng restaurant na yun sa may kanto ng pasay road. That was a long time ago. Ewan ko kung mayroon pa noon dito sa Manila.
Gustong-gusto ko ang lasa ng chicken inasal. Ilang beses na din akong nagluto nito na nai-post ko na din. Kaya namabn minarapat ko na magluto nito ulit pero pork liempo naman ang ginamit ko.
Pinagbatayan ko ang mga sangkap at ang paraan ng pagluluto ng chicken inasal par amakuha ko yung tamang lasa. At nagtagumpay naman ako. Masarap at malinamnam talaga ang kinalabasan.
PORK LIEMPO INASAL
Mga Sangkap:
1 kilo sliced Pork Liempo (piliin yung manipis lang ang taba)
5 tangkay na Tanglad o lemon grass aliced (yung white portion lang)8 pcs. Calamansi1 head minced Garlic
1/2 cup Vinegar
1/2 cup Anato or Achuete oil (i-prito lang sa mantika ang achuete seeds ng mga 10 seconds)
1/2 cup Star Margarine
Salt and pepper to taste
Paraan ng pagluluto:
1. I-marinade ang pork liempo sa asin, paminta, katas ng calamansi at bawang. Hayaan ng mga 2 oras. Overnight mas mainam.2. Kung iihawin na, ilahay ang suka at hayaan ng mga 30 minuto.
3. I-ihaw ito sa baga o kaya naman ay sa stove-top griller.
4. Pahiran ang liempo ng achuete oil at star margarine hanggang sa maluto.
Ihain habang mainit pa na may kasamang sawsawan na pinaghalong calamansi, suka, toyo at sili.
Enjoy!!!!
Comments
Visiting from FTF! Here's mine: Chooks To Go - Rustan's Gateway
i added this blog into my blogroll.
i added this blog into my blogroll.
I'm your newest follower!
Give my regards po to Tita Jolly! Take care!
Nakita mo ba yung pict ng tatay mo sa FB account ko?
Regards ha...and thanks for visiting my blog.
Dennis
Anyway, I sent you a friend request on FB...:)