MANGO GELATIN
Sa mga probinsya kagaya sa amin sa Bulacan kapag ganitong magpa-pasko o bagong taon, kahit mahirap ang buhay iniraraos pa rin namin na makapag-handa kahit papaano ng mga masasarap na pagkain. Kung baga kung ano ang kaya ng budget ay yun na lang basta may mapagsaluhan. Ang importante ay sama-sama ang buong pamilya.
Tanda ko noon, gumagawa ng gelatin ang aking Inang para dessert. Yun bang gulaman na kulay pula tapos hahaluan lang ng gatas tapos nilalagyan din ng pasas. Nagiging kulay pink na ito at kaaya-aya na sa hapag kainan. Mura lang ang magagastos kapag nagluto ng ganito.
Yun ang naalala ko nung ginawa ko ang mango gelatin na ito. But this time, nilagyan ko ng flavor ng mangga. At para mas maganda at katakam-takam sa paningin, nilagyan ko pa ng sliced na mangga sa bottom ng hulmahan para pag itinaob na sa plato ay mayroong konting design.
Madali lang gawin ito. Pwede din nating ihanda ito sa ating noche buena o media noche.
MANGO GELATIN
Mga Sangkap:
4 pcs. Hinog na Mangga (kunin lamang yung pisngi o laman)
1 big can Alaska Evap (red or white label is okay)
1 sachet Mr. Gulaman (yellow color)
1 cup White Sugar or more
1 tbsp. Vanilla
Paraan ng pagluluto:
1. Maghiwa ng ilang pisngi ng mangga at ilagay sa bottom ng llanera o molde na gagamitin. Bahala na kayong gumawa ng design na gusto ninyo.
2. Tunawin ang Mr. Gulaman sa maligamgam na tubig.
3. Magpakulo ng 2 na tasang tubig. Kapag kumulo na hinaan ang apoy at ilagay ang tinunaw na gulaman.
4. Samantala, i-blender ang mangga, alaska evap at asukal hanggang sa maging pino ito.
5. Isalin ang binlender na mangga sa nilulutong gulaman at haluin mabuti.
6. Ilagay ang vanilla at tikman. Maaring lagyan pa ng asukal kung nais.
7. Kapag medyo lumapot na ang mga pinaghalong sangkap, isalin na ito sa mga llanera o molde.
8. Palamigin sandali bago ilagay sa fridge.
Kung ihahain na padaan lang ng kutsilyo ang gilid ng llanera at saka itaob sa plato na paglalagyan. Maaari ding i-drizzle ng condensed milk o lagyan ng whipping cream sa ibabaw.
Enjoy!!!!
My entry for:
Tanda ko noon, gumagawa ng gelatin ang aking Inang para dessert. Yun bang gulaman na kulay pula tapos hahaluan lang ng gatas tapos nilalagyan din ng pasas. Nagiging kulay pink na ito at kaaya-aya na sa hapag kainan. Mura lang ang magagastos kapag nagluto ng ganito.
Yun ang naalala ko nung ginawa ko ang mango gelatin na ito. But this time, nilagyan ko ng flavor ng mangga. At para mas maganda at katakam-takam sa paningin, nilagyan ko pa ng sliced na mangga sa bottom ng hulmahan para pag itinaob na sa plato ay mayroong konting design.
Madali lang gawin ito. Pwede din nating ihanda ito sa ating noche buena o media noche.
MANGO GELATIN
Mga Sangkap:
4 pcs. Hinog na Mangga (kunin lamang yung pisngi o laman)
1 big can Alaska Evap (red or white label is okay)
1 sachet Mr. Gulaman (yellow color)
1 cup White Sugar or more
1 tbsp. Vanilla
Paraan ng pagluluto:
1. Maghiwa ng ilang pisngi ng mangga at ilagay sa bottom ng llanera o molde na gagamitin. Bahala na kayong gumawa ng design na gusto ninyo.
2. Tunawin ang Mr. Gulaman sa maligamgam na tubig.
3. Magpakulo ng 2 na tasang tubig. Kapag kumulo na hinaan ang apoy at ilagay ang tinunaw na gulaman.
4. Samantala, i-blender ang mangga, alaska evap at asukal hanggang sa maging pino ito.
5. Isalin ang binlender na mangga sa nilulutong gulaman at haluin mabuti.
6. Ilagay ang vanilla at tikman. Maaring lagyan pa ng asukal kung nais.
7. Kapag medyo lumapot na ang mga pinaghalong sangkap, isalin na ito sa mga llanera o molde.
8. Palamigin sandali bago ilagay sa fridge.
Kung ihahain na padaan lang ng kutsilyo ang gilid ng llanera at saka itaob sa plato na paglalagyan. Maaari ding i-drizzle ng condensed milk o lagyan ng whipping cream sa ibabaw.
Enjoy!!!!
My entry for:
Comments
philippine catering services
http://www.adventurousjessy.com/2011/12/i-am-thankful-to-god-for-blessing-me-another-precious-year.html