KALDERETANG BUTO-BUTO ala BATANGAS
All time favorite sa food blog kong ito itong Kalderetang Buto-buto. Marami na din ang nag-email sa akin na nagustuhan nila ang recipe kong ito ng pork kaldereta.
Katulad ng adobo, marami ding version o pamamaraan ang iba sa pagluluto ng kaldereta. At nasa panlasa na naman natin yan kung alin ang gusto natin.
Sa bayan ng asawa ko si Jolly sa Batangas, iba rin ang paraan nila ng pagluluto ng kaldereta. Although, pangkaraniwan na baka o kambing ang kanilang kina-kaldereta, masarap talaga ang version nila ito.
Kaya naman naisipan kong ulitin ang kalderetang buto-butong ito pero gamit ang version ng mga Batangeno. Simple lang ang kanilang pamamaraan at tiyak kong magugustuhan din ninyo ang version na ito.
KALDERETANG BUTO-BUTO ala BATANGAS
Mga Sangkap:
1.5 kilos Pork Spareribs (buto-buto)
2 tbsp. Star Margarine
2 tbsp. Sweet Pickle Relish
3 tbsp. Worcestershire Sauce
1 small can Liver Spread
2 pcs. large Potatoes cut into cubes
1 cup grated Cheese
1 tsp. ground Black Pepper
1 tsp. Chili Powder
1 tbsp. Achuete Seeds (disolve in 1/2 cup water)
5 cloves minced Garlic
1 large Onion chopped
2 pcs. Tomatoes chopped
Salt to taste
Paraan ng pagluluto
1. Sa isang kaserola, igisa ang bawang, sibuyas at kamatis sa margarine.
2. Ilagay na ang pork spareribs, worcestershire sauce, sweet pickel relish, asin, paminta at mga 5 tasang tubig. Takpan at hayaang kumulo hanggang sa lumambot ang karne. maaring lagyan pa ng tubig kung kinakailangan.
3. Kung malambot na ang karne, ilagay na ang patatas, chili powder ang ang katas ng achuete seeds. Takpan muli at hayaang maluto ang patatas.
4. Huling ilagay ang liver spread at grated cheese.
5. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
Comments
Pero wag ka - humihiling siya na magluto daw ako ng menudo (nakatikim kasi nung nagpunta kami sa Pinas). Menudo daw na walang atay hehehe.
Menudo. Try mo yung Waknatoy na version ng menudo. Mas lalo siyang mai-inlove sa iyo. Hehehehe
Salamat din my friend....please continue supporting my blog.
Dennis
Yung sweet pickle relish ba yung nabibili sa palengke na durog na pickles na kinikilo? Yung prdinary pickles ba un? Hindi na din ba nito kelangan bg tomto sauce?
Thanks!
Yes pwedeng din lagyan ng pasas
Thanks
Dennis