POK POK FRIED CHICKEN
Siguro nagtataka kayo sa pangalan ng dish na ito ano? Parang ang bastos kasi ng dating. Sa pangkaraniwang taga Manila ang dating ay prostitute. Di ba pokpok ang tawag natin sa mga babaeng mababa ang lipad? hehehehe.
Pwede din na ang pok pok ay yung tunog ng almires habang nagdidikdik ka ng bawang o anu pa man. Hehehehe
Nakuha ko lang ang idea na ito sa isa pang paborito kong food blog ang rasamalysia.com. mayroon siya doong fried chicken recipe na pok pok wings ang tawag. Yes. Chicken wings ang ginamit niya doon at ito namang sa aking ay chicken legs.
Simple lang ang recipe at mga sangkap sa dish na ito ay sinubukan kong gayahin. Okay naman ang lasa at kakaiba sa mga fried chicken na ating nakakain.
POK POK FRIED CHICKEN
Mga Sangkap:
1 kilo Chicken Drumstick (hiwaan ang laman ng sagad sa buto)
1/2 cup Patis
1/2 cup White Sugar
1 head minced Garlic
1/2 cup Cornstarch
1/2 cup Flour
Cooking oil for frying
Paraan ng pagluluto:
1. Hiwaan ang laman o paligid ng chicken drumstick ng sagad sa buto. Sa pamamagitan nito maluluto ang pati loob o hanggang buto ng manok.
2. Sa isang bowl, paghaluin ang patis, asukal at dinikdik na bawang.
3. Isa-isang ilubog dito ang mga manok at saka ilagay sa isang plastic bag kasama ang marinade mix. Ilagay muna sa fridge at hayaan ma-marinade ng overnight.
4. Sa isang kawali, magpakulo ng mantika. Dapat lubog ang pi-prituhing manok.
5. Sa isang plastic bag, ilagay ang harina at cornstarch.
6. Ilagay dito ang manok na minarinade. Punasan muna ng paper towel ang manok bago ilagay sa breadings.
7. I-prito ito hanggang sa maluto o mag-golden brown ang kulay. Huwag masyadong malakas ang apoy dahil madali itong masusunog dahil sa asukal sa marinade mix.
Ihain ito habang mainit pa na may kasamang banana catsup o gravy.
Enjoy!!!!
This is my entry for:
Pwede din na ang pok pok ay yung tunog ng almires habang nagdidikdik ka ng bawang o anu pa man. Hehehehe
Nakuha ko lang ang idea na ito sa isa pang paborito kong food blog ang rasamalysia.com. mayroon siya doong fried chicken recipe na pok pok wings ang tawag. Yes. Chicken wings ang ginamit niya doon at ito namang sa aking ay chicken legs.
Simple lang ang recipe at mga sangkap sa dish na ito ay sinubukan kong gayahin. Okay naman ang lasa at kakaiba sa mga fried chicken na ating nakakain.
POK POK FRIED CHICKEN
Mga Sangkap:
1 kilo Chicken Drumstick (hiwaan ang laman ng sagad sa buto)
1/2 cup Patis
1/2 cup White Sugar
1 head minced Garlic
1/2 cup Cornstarch
1/2 cup Flour
Cooking oil for frying
Paraan ng pagluluto:
1. Hiwaan ang laman o paligid ng chicken drumstick ng sagad sa buto. Sa pamamagitan nito maluluto ang pati loob o hanggang buto ng manok.
2. Sa isang bowl, paghaluin ang patis, asukal at dinikdik na bawang.
3. Isa-isang ilubog dito ang mga manok at saka ilagay sa isang plastic bag kasama ang marinade mix. Ilagay muna sa fridge at hayaan ma-marinade ng overnight.
4. Sa isang kawali, magpakulo ng mantika. Dapat lubog ang pi-prituhing manok.
5. Sa isang plastic bag, ilagay ang harina at cornstarch.
6. Ilagay dito ang manok na minarinade. Punasan muna ng paper towel ang manok bago ilagay sa breadings.
7. I-prito ito hanggang sa maluto o mag-golden brown ang kulay. Huwag masyadong malakas ang apoy dahil madali itong masusunog dahil sa asukal sa marinade mix.
Ihain ito habang mainit pa na may kasamang banana catsup o gravy.
Enjoy!!!!
This is my entry for:
Comments
fried chicken should be eaten hot, di masarap pag malamig na.
Ito ba ay Vietnamese? Usually kasi sila ang naglalagay ng kombinasyong patis at asukal.
Sigurado akong masarap ito :-)
BTW, nandito ka ba sa Piipinbas o abroad? Hayaan mo...isa sa mga plano ko ay magkaroon ng eyeball ang mga avid followers ng blog kong ito. Ofcourse may food na pagsasaluhan....hehehehe. I hope soon...
Regards
Dennis
Visiting for FTF- hope you can stop by..
http://myrecipecollection.info/2012/07/garlic-mashed-potatoes.html
My sister is also an avid reader of your blog. Marami na rin sya nai-try na iluto from your list. Yung boyfriend ko ay mahilig kumain so naghahanap talaga ako nuon ng mga bagong recipe and then I've learned about your blog. One day sabi nya "Wala ka naman cook book na binibili, san mo natututunan yang mga niluluto mo?" Nung sinabi ko sa kanya kung san ko nakukuha ang mga recipe, sya na mismo ang nagsasabi na magcheck ako ng blog mo kasi baka may bago kang niluto. Thanks po talaga sa inyo sir.. :)