SHRIMP, CRAB and ALIGUE PASTA
May aligue pasta dish na ako sa archive. Ito naman ang aking updated version. Ito ang pasta dish na inihanda ko nitong nakaraan naming wedding anniversary. Syempre, it's a special day, kaya naman espasyal din ang mga pagkaing aking inihanda.
Pero paalala ko lang ha, medyo huwag lang pagka-sobra sa pagkain nito lalo na yung mga mataas ang cholesterol at martaas ang blood pressure. Taba ng talangka kasi ang pinaka-base sauce nito kaya hinay-hinay lang. hehehehe. Ofcourse dapat yung good quality ng crab fat ang gamitin para makuha natin yung masaap na lasa ng sauce. Panalong-panalo ito panigurado ko kaya i-try nyo na.
SHRIMP, CRAB MEAT and ALIGUE PASTA
Mga Sangkap:
1 kilo Spaghetti Pasta (cooked according to package directions)
1/2 kilo medium size Shrimp (alisin ang ulo at balat. Itira lamang yung dulo ng buntot)
15 pcs. Crab Sticks (cut into strips)
2 cups Crab Fats or Aligue
1/2 cup Fresh Basil Leaves (chopped)
1 cup grated Cheese
3 tbsp. Olive Oil
1 large Onion (chopped)
1 head minced Garlic
Onion Leaves (chopped)
Salt and pepper to taste
2 cups Sabaw ng pinaglagaan ng pasta
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang kawali (yung kasya ang lahat ng pasta) igisa ang bawang at sibuyas sa olive oil
2. Isunod na agad ang hipon, crab sticks o meat at timplahan ng konting asin at paminta.
3. Isunod na din ang fresh basil at ang taba ng talangka. Ilagay na din ang 2 cups na pinaglagaan ng pasta. Halu-haluin hanggang sa kumulo ang sauce sa katamtamang lakas ng apoy.
4. Ilagay ang 1/2 cup na grated cheese.
5. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.
6. Ihalo ang nilutong pasta at haluing mabuti hanggang sa ma-coat ng sauce ang lahat ng pasta.
7. Hanguin sa isang lalagyan at ilagay sa ibabaw ang hiniwang onion leaves at natira pang grated cheese.
Ihain habang mainit pa na may kasamang calamansi.
Enjoy!!!!
Pero paalala ko lang ha, medyo huwag lang pagka-sobra sa pagkain nito lalo na yung mga mataas ang cholesterol at martaas ang blood pressure. Taba ng talangka kasi ang pinaka-base sauce nito kaya hinay-hinay lang. hehehehe. Ofcourse dapat yung good quality ng crab fat ang gamitin para makuha natin yung masaap na lasa ng sauce. Panalong-panalo ito panigurado ko kaya i-try nyo na.
SHRIMP, CRAB MEAT and ALIGUE PASTA
Mga Sangkap:
1 kilo Spaghetti Pasta (cooked according to package directions)
1/2 kilo medium size Shrimp (alisin ang ulo at balat. Itira lamang yung dulo ng buntot)
15 pcs. Crab Sticks (cut into strips)
2 cups Crab Fats or Aligue
1/2 cup Fresh Basil Leaves (chopped)
1 cup grated Cheese
3 tbsp. Olive Oil
1 large Onion (chopped)
1 head minced Garlic
Onion Leaves (chopped)
Salt and pepper to taste
2 cups Sabaw ng pinaglagaan ng pasta
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang kawali (yung kasya ang lahat ng pasta) igisa ang bawang at sibuyas sa olive oil
2. Isunod na agad ang hipon, crab sticks o meat at timplahan ng konting asin at paminta.
3. Isunod na din ang fresh basil at ang taba ng talangka. Ilagay na din ang 2 cups na pinaglagaan ng pasta. Halu-haluin hanggang sa kumulo ang sauce sa katamtamang lakas ng apoy.
4. Ilagay ang 1/2 cup na grated cheese.
5. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.
6. Ihalo ang nilutong pasta at haluing mabuti hanggang sa ma-coat ng sauce ang lahat ng pasta.
7. Hanguin sa isang lalagyan at ilagay sa ibabaw ang hiniwang onion leaves at natira pang grated cheese.
Ihain habang mainit pa na may kasamang calamansi.
Enjoy!!!!
Comments
Salamat ha.. ;)