PORK BROCCOLI
Ang Beef Broccoli ang isa sa mga top viewed recipe dito sa food blog kong ito. Bukod sa beef, nakagawa na din ako ng ganito gamit naman ang manok. Masarap naman lahat ang kinalabasan kaya hindi na ako magtataka kung ang pork version nito ay masarap din.
Ganun ang ginawa ko sa 1/2 kilo ng pork na nabili ko na hiwa na nang maninipis. Yung parang pang-tocino na ang hiwa. Yung luto na yun agad ang naisip ko nang makita ko ang thinly sliced pork na ito na bili ko nitong huling beses akong mag-grocery.
Tamang-tama din naman at hindi naman ganun kamahal ngayon ang broccoli. Bumili ako ng 1 head na nagkakahalaga ng P65 pesos. Ayos-na ayos kako ito sa 1/2 kilo ng pork na lulutuin ko. Nakakatuwa dahil hindi ako nabigo na inaasahan kong lasa ng dish na ito. Masarap, malasa at mapapakain ka talaga ng marami. Hehehehe
PORK BROCCOLI
Mga Sangkap:
1/2 kilo Thinly sliced Pork Kasim or Pigue (hiwain sa nais na laki)
500 grams Broccoli (cut into serving pieces)
1/2 cup Oyster Sauce
3 tbsp. Mirin
1/3 cup Sashimi Soy Sauce or Ordinary Soy sauce
1 tsp. Brown Sugar
1 tsp. Sesame Oil
5 cloves minced Garlic
1 large Onion (sliced)
Salt and pepper to taste
3 tbso. Canola Oil
1 tsp. Cornstarch
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang non-stick na kawali i-prito ang karne ng baboy sa kaunting mantika hanggang sa mawala lang ang pagka-pink ng karne. Timplahan ng kaunting asin at paminta.
2. Samantala, isalang ang broccoli sa microwave na may 1/2 tubig. Lutuin ito sa loob ng 3 minuto.
3. Igisa ang bawang at sibuyas kasama ng karne ng baboy.
4. Ilagay na ang brown sugar, Mirin, Soy Sauce, Oyster sauce at mga 1/2 na tasang tubig. Hayaang kumulo.
5. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.
6. Ihalo ang nilutong broccoli.
7. Ilagay na ang tinunaw na cornstarch para lumapot ang sauce.
8. Hanguin na gad sa isang lalagyan.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
Comments
Dennis