TINOLANG TAHONG
Napadaan ako sa Farmers market sa Cubao para tumingin ng isda na pwedeng sabawan. Ilang araw na din kasi na prito ang ulam namin sa bahay. hehehehe. Pero di na ako nakapunta sa mag-iisda dahil nakita ko ang matatabang tahong na naka-tinda sa may bukana ng palengke. P70 per kilo ang benta at malalaki at matataba ang laman ng tahong. Nung una, baked tahong ang naisip kong gawing luto kasi nga malalaki nga ang laman. Pero komo nga may sabaw ang gusto kong lutuin, naisip ko na i-tola na lang ito.
Nakakatuwa dahil nagustuhan talaga ito ng aking asawang si Jolly at ang aking mga anak. Humihirit pa nga. Hehehehe
TINOLANG TAHONG
Mga Sangkap:
1 kilo medium to large size Tahong (linising mabuti)
3 thumb size Ginger (pitpitin)
1 pc. large Onion (sliced)
Dahon ng sili
1/2 tsp. Maggie Magic Sarap
Salt and pepper to taste
Paraan ng pagluluto:
1. Pakuluan ang pinitpit na luya at sibuyas sa tubig (nais na dami ng sabaw) na may konting asin. Hayaang kumulo ng mga 5 minuto.
2. Ilagay ang tahong at timplahan ng maggie magic sarap. Takpan at hayaang maluto o bumuka ang tahong.
3. Huling ilagay ang dahon ng sili.
4. Tikman ang sabaw at i-adjust ang lasa.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
Comments
Thanks
dEnnis