MIX FRUIT JELLY
Papalapit na talaga ang pasko. Bukod sa mga regalo at mga damit, ang pagkain ang isa pang pinaghahandaan natin sa napaka-sayang araw na ito. Kaya naman naisipan kong mag-post nitong dessert na ito na pwedeng-pwede para sa ating Noche Buena.
Simple lang ang dessert na ito at madali lang gawin. Ang pinaka-key sa dessert na ito ay yung combination ng prutas na gagamitin. At syempre dapat yung hinog na talaga. Amg maganda dito, nagko-compliments sa isat-isa yung lasa ng mga prutas. Hindi ko masabi kung o-okay ang fruit cocktail. Pero para sa aking yung fresh ripe fruits ang the best sa dessert na ito. Try nyo din po.
MIX FRUIT JELLY
Mga Sangkap:
1 sachet Mr. Gulaman (white or clear flavor)
5 cups Water
Sugar to taste
1 tbsp. Vanilla
Pakwan
Melon Tagalog
Honey Dew
Pinya
Manga
Papaya
Paraan ng pagluluto:
1. Hiwain ng maliliit ang mga prutas. Bite size is okay.
2. Ilagay ang mga hiniwang prutas sa llanera o mga hulmahan ng isang layer lang.
3. Magpakulo ng 5 tasang tubig sa kaserola.
4. Tunawin ang Mr. gulaman sa 1 tasang tubig.
5. Ihalo ito sa kumukulong tubig at ilagay na din ang asukal at vanilla. Halu-haluin para maalis ang mapupuo.
6. Tikman at i-adjust ang tamis.
7. Isalin ang nilutong gulaman sa mga ginawang hulmahan na may prutas.
8. Palamigin bago i-chill sa fridge.
Ihain na medyo malamig. Maaari ding lagyan ng cream o evaporated milk sa ibabaw.
Enjoy!!!!
Simple lang ang dessert na ito at madali lang gawin. Ang pinaka-key sa dessert na ito ay yung combination ng prutas na gagamitin. At syempre dapat yung hinog na talaga. Amg maganda dito, nagko-compliments sa isat-isa yung lasa ng mga prutas. Hindi ko masabi kung o-okay ang fruit cocktail. Pero para sa aking yung fresh ripe fruits ang the best sa dessert na ito. Try nyo din po.
MIX FRUIT JELLY
Mga Sangkap:
1 sachet Mr. Gulaman (white or clear flavor)
5 cups Water
Sugar to taste
1 tbsp. Vanilla
Pakwan
Melon Tagalog
Honey Dew
Pinya
Manga
Papaya
Paraan ng pagluluto:
1. Hiwain ng maliliit ang mga prutas. Bite size is okay.
2. Ilagay ang mga hiniwang prutas sa llanera o mga hulmahan ng isang layer lang.
3. Magpakulo ng 5 tasang tubig sa kaserola.
4. Tunawin ang Mr. gulaman sa 1 tasang tubig.
5. Ihalo ito sa kumukulong tubig at ilagay na din ang asukal at vanilla. Halu-haluin para maalis ang mapupuo.
6. Tikman at i-adjust ang tamis.
7. Isalin ang nilutong gulaman sa mga ginawang hulmahan na may prutas.
8. Palamigin bago i-chill sa fridge.
Ihain na medyo malamig. Maaari ding lagyan ng cream o evaporated milk sa ibabaw.
Enjoy!!!!
Comments