ROAST PORK with APPLE-LECHON SAUCE
Here's another dish na sa tingin ko ay pwede din natin i-consider sa nalalapit nating Noche Buena. Ito ang sinasabing upgraded version nang pangkaraniwang lechon kawali na may Mang Tomas Sarsa ng Lechon.
Actually, experimental ang ginawa kong ito. Nakita ko lang kasi itong mansanas na nabili ko at bakit kako hindi ko isahog din ito sa lechon sauce para maiba naman. Ang nasa isip ko ay yung magkaroon ng fruity taste yung sauce. At hindi nga ako nagkamali. Masarap at nagustuhan ng mga anak ko ang niluto kong ito.
Yun lang medyo mahaba din ang proseso ng pagluluto at preparasyon nito although madali lang din siya gawin. Pero sulit na sulit naman kapag kinakain mo na.
ROAST PORK with APPLE-LECHON SAUCE
Mga Sangkap:
1.5 kilos Pork Belly (piliin yung manipis lang ang taba)
2 pcs. Laurel Leaves
3 tangkay Lemon Grass o Tanglad
1/2 tsp. Nutmeg
1 head Garlic
1 tbsp. Rock Salt
1 tsp. Whole Pepper Corn
For the Sauce:
1 medium size Apple (cut into small cubes)
2 cups Mang Tomas Lechon Sauce
5 cloves minced Garlic
1 medium size Onion (chopped)
Salt and pepper to taste
2 tbsp. Cooking oil
Paraan ng pagluluto:
1. Pakuluan ang pork belly sa kaserolang may tubig, asin, pamintang buo, tangkad, bawang at dahon ng laurel. Pakuluan ito hanggang sa lumambot.
2. Hanguin at palamigin muna.
3. Lutuin ito sa oven o turbo broiler sa pinaka-mainit na settings hanggang sa pumula at mag-pop ang balat.
4. Hanguin at palamigin muli.
5. For the sauce: Sa isang sauce pan, igisa ang bawang at sibuyas sa kaunting mantika.
6. Ilagay na agad ang hiniwang mansanas. Halu-haluin sandali.
7. Ilagay na ang Mang Tomas Lechon sauce at timplahan pa ng kaunting tubig, asin at paminta. Pwede ding lagyan ng kaunting asukal.
8. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.
9. Hiwain ang nilutong pork belly at ilagay sa ibabaw ang sauce na ginawa.
Enjoy!!!!
Actually, experimental ang ginawa kong ito. Nakita ko lang kasi itong mansanas na nabili ko at bakit kako hindi ko isahog din ito sa lechon sauce para maiba naman. Ang nasa isip ko ay yung magkaroon ng fruity taste yung sauce. At hindi nga ako nagkamali. Masarap at nagustuhan ng mga anak ko ang niluto kong ito.
Yun lang medyo mahaba din ang proseso ng pagluluto at preparasyon nito although madali lang din siya gawin. Pero sulit na sulit naman kapag kinakain mo na.
ROAST PORK with APPLE-LECHON SAUCE
Mga Sangkap:
1.5 kilos Pork Belly (piliin yung manipis lang ang taba)
2 pcs. Laurel Leaves
3 tangkay Lemon Grass o Tanglad
1/2 tsp. Nutmeg
1 head Garlic
1 tbsp. Rock Salt
1 tsp. Whole Pepper Corn
For the Sauce:
1 medium size Apple (cut into small cubes)
2 cups Mang Tomas Lechon Sauce
5 cloves minced Garlic
1 medium size Onion (chopped)
Salt and pepper to taste
2 tbsp. Cooking oil
Paraan ng pagluluto:
1. Pakuluan ang pork belly sa kaserolang may tubig, asin, pamintang buo, tangkad, bawang at dahon ng laurel. Pakuluan ito hanggang sa lumambot.
2. Hanguin at palamigin muna.
3. Lutuin ito sa oven o turbo broiler sa pinaka-mainit na settings hanggang sa pumula at mag-pop ang balat.
4. Hanguin at palamigin muli.
5. For the sauce: Sa isang sauce pan, igisa ang bawang at sibuyas sa kaunting mantika.
6. Ilagay na agad ang hiniwang mansanas. Halu-haluin sandali.
7. Ilagay na ang Mang Tomas Lechon sauce at timplahan pa ng kaunting tubig, asin at paminta. Pwede ding lagyan ng kaunting asukal.
8. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.
9. Hiwain ang nilutong pork belly at ilagay sa ibabaw ang sauce na ginawa.
Enjoy!!!!
Comments
Dennis
Peanut oil...I think meron sa SM supermarket. Matanong ko lang, saan mo gagamitin ang peanut oil? To be honest with you, hindi pa ako nakakagamit nyan.
Dennis