BEEF in OYSTER SAUCE
Hindi kami madalas kumain ng karne ng baka sa bahay. Bukod kasi sa may kamahalan ito, medyo may katagalan din ang pagluluto o pagpapalambot nito. Sa taas ba naman ng kuryente at presyo ng cooking gas ay iiwasan mo talaga na magluto ng ganitong putahe. Pero syempre kung paminsan-minsan naman ay okay lang. Hehehehe.
Dapat sana beef na may broccolli ang lutong gagawin ko sa beef na ito. Kaso nang dumaan ako ng palengke ay wala akong nabiling broccolli. Isip ako ng mabilis at nang makita ko itong chicharo na ito ay naisip kong iluto ito in oyster sauce. Pareho din lang ang luto naiba lang ang gulay na naka-lahok.
Masarap siya at nagustuhan talaga ng aking mga anak. Naubusan nga ako eh....hehehehe.
BEEF in OYSTER SAUCE
Mga Sangkap:
1 kilo Beef Brisket (whole slabs)
1/2 cup Oyster Sauce
150 grams Chicharo
1 medium size Carrot (cut into strips)
1 tsp. Brown sugar
1 tsp. Sesame Oil
1 tsp. Cornstarch
3 tbsp. Cooking Oil
5 cloves Minced Garlic
1 pc. Onion (sliced)
1 thumb size Ginger (cut into strips)
Salt and pepper to taste
Paraan ng pagluluto:
1. Pakuluan ang buong karne ng baka sa kaserolang may tubig at konting asin hanggang sa lumambot. Hanguin at palamigin.
2. I-slice ang pinalambot na karne ng baka sa nais na laki at kapal.
3. Sa isang kawali, igisa ang luya, bawang at sibuyas sa kaunting mantika.
4. Isunod na agad ang hiniwang karne ng baka. Halu-haluin
5. Ilagay na din ang oyster sauce at ang hiniwang carrots at chicharo.
6. Timplahan ng konting asina, paminta at brown sugar.
7. Ilagay na din ang tinunaw na cornstarch para lumapot ang sauce.
8. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
Dapat sana beef na may broccolli ang lutong gagawin ko sa beef na ito. Kaso nang dumaan ako ng palengke ay wala akong nabiling broccolli. Isip ako ng mabilis at nang makita ko itong chicharo na ito ay naisip kong iluto ito in oyster sauce. Pareho din lang ang luto naiba lang ang gulay na naka-lahok.
Masarap siya at nagustuhan talaga ng aking mga anak. Naubusan nga ako eh....hehehehe.
BEEF in OYSTER SAUCE
Mga Sangkap:
1 kilo Beef Brisket (whole slabs)
1/2 cup Oyster Sauce
150 grams Chicharo
1 medium size Carrot (cut into strips)
1 tsp. Brown sugar
1 tsp. Sesame Oil
1 tsp. Cornstarch
3 tbsp. Cooking Oil
5 cloves Minced Garlic
1 pc. Onion (sliced)
1 thumb size Ginger (cut into strips)
Salt and pepper to taste
Paraan ng pagluluto:
1. Pakuluan ang buong karne ng baka sa kaserolang may tubig at konting asin hanggang sa lumambot. Hanguin at palamigin.
2. I-slice ang pinalambot na karne ng baka sa nais na laki at kapal.
3. Sa isang kawali, igisa ang luya, bawang at sibuyas sa kaunting mantika.
4. Isunod na agad ang hiniwang karne ng baka. Halu-haluin
5. Ilagay na din ang oyster sauce at ang hiniwang carrots at chicharo.
6. Timplahan ng konting asina, paminta at brown sugar.
7. Ilagay na din ang tinunaw na cornstarch para lumapot ang sauce.
8. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
Comments
So halip na pakuluan yung buong karne sa gayatin, dapat pakuluan nyu ng GAYAT o nahiwa na yung karne. Hanggang maiga sya. So walang natapong sabaw na pinagkuluan. Syempre mas masarap kasi yung lasa ay humalo sa nagayat na karne
Salamat po mang Edwin
Dennis