ALIMANGO in OYSTER SAUCE
Happy Halloween!!!! Sigurado akong busy na busy tayo sa paghahanda para sa Undas. Yung iba busy naman sa kung ano ang pwedeng ihanada o dalhin na pagkain sa sementeryo. Para na rin kasi itong reunion ng pamilya. Sama-sama tayong dumadalaw sa puntod ng ating mga mahal sa buhay.
Syempre komo reunion ito ng pamilya, dapat lang na espesyal ang ating mga ihahanda. Kaya isina-suggest ko itong Alimango in Oyster Sauce. Sigurado ako na masisiyahan ang lahat sa ulam na ito.
ALIMANGO in OYSTER SAUCE
Mga Sangkap:
2 kilos medium size Female Alimango (linising mabuti)
1/2 cup Oyster Sauce
2 cups Chicken or Pork stock
1 tsp. Cornstarch
2 tbsp. Brown Sugar
1/2 cup Soy Sauce
2 thumb size Ginger (cut into strips)
1 large Onion (sliced)
5 cloves minced Garlic
Salt and pepper to taste
2 tbsp. Cooking Oil
Paraan ng pagluluto:
1. Linising mabuti ang alimango. Mainam na ma-brush yung mga dumi o putik na naka-dikit sa shell.
2. I-steam ito na may kaunting asin hanggang sa maluto at pumula na ang shell.
3. Palamigin at hiwain sa dalawa o sa gitna ang bawat piraso ng alimango.
4. Sa isang kawali igisa ang luya, bawang at sibuyas sa mantika.
5. Ilagay na agad ang chicken o pork stock. Hayaang kumulo.
6. Ilagay na din ang oyster sauce, toyo at brown sugar.
7. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.
8. Ilagay na din ang tinunaw na cornstarch para lumapot ang sauce.
9. Ihalo ang na-steam na alimango sa sauce at haluin mabuti.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
Comments