ALIMANGO in OYSTER SAUCE


Happy Halloween!!!!   Sigurado akong busy na busy tayo sa paghahanda para sa Undas.   Yung iba busy naman sa kung ano ang pwedeng ihanada o dalhin na pagkain sa sementeryo.   Para na rin kasi itong reunion ng pamilya.   Sama-sama tayong dumadalaw sa puntod ng ating mga mahal sa buhay.

Syempre komo reunion ito ng pamilya, dapat lang na espesyal ang ating mga ihahanda.   Kaya isina-suggest ko itong Alimango in Oyster Sauce.   Sigurado ako na masisiyahan ang lahat sa ulam na ito.


ALIMANGO in OYSTER SAUCE

Mga Sangkap:
2 kilos medium size Female Alimango (linising mabuti)
1/2 cup Oyster Sauce
2 cups Chicken or Pork stock
1 tsp. Cornstarch
2 tbsp. Brown Sugar
1/2 cup Soy Sauce
2 thumb size Ginger (cut into strips)
1 large Onion (sliced)
5 cloves minced Garlic
Salt and pepper to taste
2 tbsp. Cooking Oil

Paraan ng pagluluto:
1.   Linising mabuti ang alimango.   Mainam na ma-brush yung mga dumi o putik na naka-dikit sa shell.
2.  I-steam ito na may kaunting asin hanggang sa maluto at pumula na ang shell.
3.  Palamigin at hiwain sa dalawa o sa gitna ang bawat piraso ng alimango.
4.   Sa isang kawali igisa ang luya, bawang at sibuyas sa mantika.
5.   Ilagay na agad ang chicken o pork stock.   Hayaang kumulo.
6.   Ilagay na din ang oyster sauce, toyo at brown sugar.
7.   Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.
8.   Ilagay na din ang tinunaw na cornstarch para lumapot ang sauce.
9.   Ihalo ang na-steam na alimango sa sauce at haluin mabuti.

Ihain habang mainit pa.

Enjoy!!!!

Comments

Popular posts from this blog

Sinigang na Baboy

Tinolang Manok

FOOD SUGGESTIONS para sa mga MAHAL na ARAW