KINALABASANG MANOK sa GATA

Napapanahon ang dish natin for today.   Kinalabasang Manok sa Gata.   Hehehehe.   Napapapanahon kasi di ba uso ngayong panahon ng undas ang kalabasa?   Hindi ko alam kung ano ang kinalaman ng gulay na ito, pero marami nito sa mga pamilihan at murang-mura lang ha.

May nagbigay sa amin nito ngang kalabasa nitong huling uwi namin sa Batangas.   Yung iba ginawa kong Kalabasa Plan at yung natira ay ito ngang inihalo ko sa Manok na may gata.

Masarap ang dish na ito.   Nag-be-blend kasi yung lasa ng kalabasa na medyo manamisnamis at yung pagka-creamy ng gata.   Kung baga, kalabasa pa lang at yung gata ay winner na.   At para lalo pa itong sumarap, nilagyan ko pa ito ng evaporated milk.   Yummy to the max.   Kailangan ng marami pang kanin.   Hehehehehe.


KINALABASANG MANOK sa GATA

Mga Sangkap:
1 whole Chicken (cut into serving pieces)
1 can Coconut Cream
1 cup Evaported Milk
500 grams Kalabasa (cut into cubes)
2 thumb size Ginger (cut into strips)
5 cloves MInced Garlic
1 large Onion (sliced)
1 tsp. Fresh Crack Black Pepper
Salt to taste
3 tbsp. Cooking Oil

Paraan ng pagluluto:
1.   Sa isang kaserola, igisa ang luya, bawang at sibuyas sa mantika.   Halu-haluin.
2.   Sunod na ilagay ang manok at saka timplahan ng asin at paminta.   Haluin...takpan at hayaang masangkutsa.
3.  After ng mga 10 minuto ilagay na ang kalabasa at gata ng niyog.   Takpan muli at hayaang maluto ang kalabasa.
4.   Huling ilagay ang evaporated milk.
5.   Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.

Ihain habang mainit pa.

Enjoy!!!!

Comments

Popular posts from this blog

FOOD SUGGESTIONS para sa mga MAHAL na ARAW

Sinigang na Baboy

Tinolang Manok