SQUID in OYSTER SAUCE
Pasensya na po kung hindi ako nakakapag-post ng recipe nitong mga nakaraang araw at linggo. Medyo busy lang din po sa work at kung ano-ano pa. Hehehehe
Today, i-share ko po itong simpleng luto sa pusit. Pangkaraniwan ay ina-adobo natin ito. O kung medyo may kalakihan ang inyong pusit pwede din ito i-ihaw o i-calamares.
Alam ko medyo naumay na tayo sa mga karne na ulam nitong nakaraang Pasko at Bagong Taon. At sa mga naghahanap ng seafood dish, tamang-tama ang isng ito. Try nyo din po.
SQUID in OYSTER SAUCE
Mga Sangkap:
1 kilo Medium size Squid o Pusit (linising mabuti)
1/2 cup Oyster Sauce
1 cup Chopped Celery
2 thumb size Ginger (cut itno strips)
1 pc. Onion (sliced)
5 cloves Minced Garlic
2 tbsp. Brown Sugar
Salt and pepper to taste
3 tbsp. Cooking Oil
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang kawali o kaserola, igisa ang luya, bawang at sibuyas sa mantika.
2. Isunod na agad ang pusit at oyster sauce.
3. Timplahan na din agad ng asin, paminta at brown sugar. Halu-haluin at hayaang maluto
4. Huling ilagay ang hiniwang tangkay ng celery.
5. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa
6. Hanguin sa isang lalagyan at lagyan pa sa ibabaw ng chopped celery.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
Today, i-share ko po itong simpleng luto sa pusit. Pangkaraniwan ay ina-adobo natin ito. O kung medyo may kalakihan ang inyong pusit pwede din ito i-ihaw o i-calamares.
Alam ko medyo naumay na tayo sa mga karne na ulam nitong nakaraang Pasko at Bagong Taon. At sa mga naghahanap ng seafood dish, tamang-tama ang isng ito. Try nyo din po.
SQUID in OYSTER SAUCE
Mga Sangkap:
1 kilo Medium size Squid o Pusit (linising mabuti)
1/2 cup Oyster Sauce
1 cup Chopped Celery
2 thumb size Ginger (cut itno strips)
1 pc. Onion (sliced)
5 cloves Minced Garlic
2 tbsp. Brown Sugar
Salt and pepper to taste
3 tbsp. Cooking Oil
Paraan ng pagluluto:
1. Sa isang kawali o kaserola, igisa ang luya, bawang at sibuyas sa mantika.
2. Isunod na agad ang pusit at oyster sauce.
3. Timplahan na din agad ng asin, paminta at brown sugar. Halu-haluin at hayaang maluto
4. Huling ilagay ang hiniwang tangkay ng celery.
5. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa
6. Hanguin sa isang lalagyan at lagyan pa sa ibabaw ng chopped celery.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
Comments