CRISPY SISIG ala JAKE
Nagluto ako ng Lechon Kawali nitong isang araw. Bale bago ako pumasok sa aking trabaho niluluto ko na ang pang-ulam ng aking mga anak para sa tanghalian at hapunan na din. Isang ulam lang pangkaraniwan ang niluluto ko para di matrabaho.
Pagdating ko ng bahay kinagabihan laking gulat ko nang ang lechon kawali na niluto ko ay ginawa namang sisig ng panganay kong anak na si Jake. Tinanong ko siya kung papaano niya ito ginawa at nakakatuwa naman dahil masarap ang niluto niya. Kaya naman eto at ibinabahagi ko sa inyo ang version ng sisig ng anak kong si Jake. Try nyo din po.
CRISPY SISIG ala JAKE
Mga Sangkap:
1.5 kilos Pork Belly o Liempo (piliin yung hindi masyadong makapal ang taba)
2 pcs. Dried Laurel leaves
2 pcs. Onion (sliced)
1 head Garlic
1 tbsp. Whole Pepper Corn
3 tbsp. Rock Salt
Cooking Oil for Frying
1 cup Mayonaise
2 pcs. White Onion (chopped)
1/2 cup Butter or Margarine
3 pcs. Siling Pang-sigang (sliced)
3 tbsp. Katas ng Calamansi
Paraan ng pagluluto:
Part 1:
1. Sa isang heavy bottom na kaserola, ilagay ang pork belly at lahat ng mga sangkap maliban lamang sa cooking oil.
2. Lagyan ng tubig. Dapat lubog ang pork belly.
3. Pakuluan ito hanggang sa lumambot ang karne.
4. Hanguin at saka palamigin.
5. Tusuk-tuskin ng tinidor ang balat na parte sa lahat na bahagi.
6. I-slice ito ng mag 1/2 inch ang kapal.
7. Ilagay sa freezer at hayaan ng overnight.
Part 2:
8. Magpakulo ng mantika sa isang kawali. Dapat mga 1 inch o higit pa ang lalim nito.
9. Kapag kumukulo na ilagay na ang bawat piraso ng hiniwang pork belly straight from the freezer. Ang mainam sa prosesong ito, hindi ito magpupuputok kapag piniprito.
10. I-prito ito hanggang sa mag-golden brown ang kulay ang mag-pop na ang balat.
11. Hanguin sa isang lalagyan na may paper towel.
Part 3:
12. I-chopped ng maliliit ang lechon kawali.
13. Sa isang non-stick na kawali, igisa ang sibuyas sa butter o margarine
14. Isunod na agad ang tinadtad na lechon kawali, hiniwang siling pang-sigang at katas ng calamansi. Halu-halo lang
15. Patayin ang kalan at ihalo naman ang mayonaise.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
Pagdating ko ng bahay kinagabihan laking gulat ko nang ang lechon kawali na niluto ko ay ginawa namang sisig ng panganay kong anak na si Jake. Tinanong ko siya kung papaano niya ito ginawa at nakakatuwa naman dahil masarap ang niluto niya. Kaya naman eto at ibinabahagi ko sa inyo ang version ng sisig ng anak kong si Jake. Try nyo din po.
CRISPY SISIG ala JAKE
Mga Sangkap:
1.5 kilos Pork Belly o Liempo (piliin yung hindi masyadong makapal ang taba)
2 pcs. Dried Laurel leaves
2 pcs. Onion (sliced)
1 head Garlic
1 tbsp. Whole Pepper Corn
3 tbsp. Rock Salt
Cooking Oil for Frying
1 cup Mayonaise
2 pcs. White Onion (chopped)
1/2 cup Butter or Margarine
3 pcs. Siling Pang-sigang (sliced)
3 tbsp. Katas ng Calamansi
Paraan ng pagluluto:
Part 1:
1. Sa isang heavy bottom na kaserola, ilagay ang pork belly at lahat ng mga sangkap maliban lamang sa cooking oil.
2. Lagyan ng tubig. Dapat lubog ang pork belly.
3. Pakuluan ito hanggang sa lumambot ang karne.
4. Hanguin at saka palamigin.
5. Tusuk-tuskin ng tinidor ang balat na parte sa lahat na bahagi.
6. I-slice ito ng mag 1/2 inch ang kapal.
7. Ilagay sa freezer at hayaan ng overnight.
Part 2:
8. Magpakulo ng mantika sa isang kawali. Dapat mga 1 inch o higit pa ang lalim nito.
9. Kapag kumukulo na ilagay na ang bawat piraso ng hiniwang pork belly straight from the freezer. Ang mainam sa prosesong ito, hindi ito magpupuputok kapag piniprito.
10. I-prito ito hanggang sa mag-golden brown ang kulay ang mag-pop na ang balat.
11. Hanguin sa isang lalagyan na may paper towel.
Part 3:
12. I-chopped ng maliliit ang lechon kawali.
13. Sa isang non-stick na kawali, igisa ang sibuyas sa butter o margarine
14. Isunod na agad ang tinadtad na lechon kawali, hiniwang siling pang-sigang at katas ng calamansi. Halu-halo lang
15. Patayin ang kalan at ihalo naman ang mayonaise.
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
Comments
Pakilala ka naman para ma-address kita properly.
Thanks
Dennis