CRISPY CHICKEN THIGH FILLET with HONEY-LEMON-BUTTER GLAZE
Tamang-tama nang makabili ako sa supermarket nitong chicken thigh fillet. Maganda kasi ang cut nito at tamang-tama din yung balat na naka-kabit sa laman. Sa isip ko, tamang-tama ito sa dish na ito na aking gagawin. At yun na nga, isang masartap na Crispy Chicken Thigh Fillet with Honey-Lemon-Butter Glaze ang kinalabasan.
CRISPY CHICKEN THIGH FILLET with HONEY-LEMON-BUTTER GLAZE
Mga Sangkap:
1 kilo Chicken Thigh Fillet
1 pc. Lemon (get also the zest)
1 cup Flour
1 cup Cornstarch
1 cup Honey Bee
2 tbsp. Brown Sugar
5 cloves Minced Garlic
1 pc. Red Onion (chopped)
1/2 cup Melted Butter
Salt and pepper to taste
Cooking oil for Frying
Paraan ng pagluluto:
1. I-marinade ang manok sa katas at zest ng lemon. Timplahan din ng asin at paminta. I-marinade ito ng overnight.
2. Ilagay ang minarinade na manok sa isang plastic bag kasama ang harina at cornstarch. Alug-alugin ito para ma-coat ng breading ang bawat piraso ng manok. Itabi yung pinagbabaran ng manok.
3. I-prito ito ng lubog sa mantika hanggang sa maluto at maging golden brown ang kulay. Hanguin sa isang lalagyan o bandehado.
4. For the glaze: Sa isang sauce pan o non-stick na kawali, igisa ang bawang at sibuyas sa butter.
5. Sunod na ilagay ang pinagbabaran ng manok (katas ng lemon), brown sugar at pure honey bee. Halu-haluin at hayaang kumulo.
6. Tikman ang sauce at i-adjust ang lasa.
7. Ibuhos ang sauce sa ibabaw ng piniritong chicken fillet or maaring ibalik sa kawaling may sauce ang piniritong manok at saka halu-haluin
Ihain habang mainit pa.
Enjoy!!!!
Comments