Ginisang Munggo at Pritong Isda
Hello! Pangkaraniwang pagkain ang ginisang munggo at pritong isda sa ating mga Pilipino lalo na pag nalalapit na ang mahal na araw. Ewan ko, pero natatandaan ko nung bata pa kami, kapag Biyernes, asahan mo na gulay at isda ang ulam.....hehehehehe.
Last Friday,ito nga ang naisip kong ulam namin for dinner. Nag-enjoy ako sa pagkain lalo na sa ginisang munggo. Sabi ko nga, sa mga simpleng pagkain katulad nito, hindi naman kailangang i-sacrifice natin ang sarap para i-enjoy ang pagkain.
Isa pa, dapat ang isasahog ko sa ginisang munggo ay tinapang isda. Komo nagmamadali na ako pauwi ng bahay, nakalimutan kong bumili ng tinapa. Buti na lang at may nakita pa akong kaunting bacon sa refrigerator at yun nga ang sinahog ko dito. And promise, masarap ang kinalabasan nito.
GINISANG MUNGGO at PRITONG ISDA
Mga sangkap:
1 kilo Isda (Talakitok ang ginamit ko dito)
Olive oil or butter
salt and pepper
Maggie magic sarap
250 grams. munggo
dahon ng ampalaya
250 grams. bacon
1/2 cloves garlic
1 medium onion
2 medium tomato
2 chili finger o yung sili na pang sigang
2 knorr pork cubes
salt and pepper
Paraan ng pagluluto:
1. I-marinade ang isda sa asin, paminta at maggie magic sarap (Hayaan muna ng mga 15 minuto bago i-prito)
2. I-prito sa olive oil o butter. Hanguin sa isang lalagyan
3. Pakuluan o ilaga ang munggo hanggang sa madurog
4. Sa isang kawali na may kaunting mantika o butter, i-prito ang bacon. Itabi sa gilid ng kawali.
5. Igisa ang bawang sibuyas at kamatis. Haluin
6. Isalin ang ginisang sangkap sa nilagang munggo. Hayaang kumulo
7. Ilagay ang knorr pork cubes at chili finger
8. Timplahan ng asin at paminta ayon sa inyong panlasa
9. Ilagay ang dahon ng amplaya.
10. Ihain habang mainit.
Enjoy!!!
Comments
sometimes i use dried fish and then with coconut milk..soooo sarap...
Dennis
Bulalo ang sahog? ano yun yung buto-buto? Siguro ang nagpasarap ay yung sabaw o katas ng buto-buto....hehehehe
Dennis