PORK STEAK with Dried Basil
Lagi kong sinasabi (para sa akin ha), walang eksaktong recipe sa mga pagkaing ating niluluto. Kung baga, ang recipe ay guide lamang kung ano ang mga kinakailangan at kung papaano ito lulutuin. Di ba nga marami tayong pagkain na maraming version? Depende kasi ito kung nasaan kang lugar at kung ano ang available na sangkap sa lugar na yun. At lagi ko ding sinasabi, kailangan natin ng kaunting imahinasyon at eksperimento para makabuo tayo ng isang masarap na lutuin. Mainam ito para maiba naman ang ating kinakain sa araw-araw. Ikaw nga, ordinary food with a twist.
Ganito ang ginawa ko sa recipe natin for today. Instead na ordinaryong prito o bistek ang luto na gawin ko sa porkchop, bakit hindi ko lagyan ng twist. At eto nga ang nangyari. Isang masarap na pork steak na hindi pangkaraniwan ang sarap.
PORK STEAK with Dried Basil
Mga Sangkap:
1 kilo Pork chop
Juice from 6 pcs. calamansi
1/2 cup soy sauce
1 tbsp. Dried Basil
1 tbsp. minced garlic
1 large red onion chopped
1 large red onion cut into rings
salt and pepper
1 tsp. cornstarch
maggie magic sarap (optional)
Paraan ng Pagluluto:
1. I-marinade ang porkchop sa asin, paminta, at dried basil ng mga 1 oras. Overnight mas mainam.
2. Sa isang kawali, i-prito ang porkchop sa kaunting mantika haggang sa pumula lang ng kaunti ang karne. Ilagay sa isang lalagyan.
3. I-prito din ang onion rings hanggang medyo luto na. Hanguin sa isang lalagyan.
4. Sa kaparehong kawali, igisa ang ang bawang at sibuyas.
5. Ilagay ang piniritong porkchop, ilagay ang toyo at kaunting tubig. Hayaan kumulo hanggang sa lumambot at maluto ang karne
6. Ilagay ang calamansi juice at maggie magic sarap. Timplahan pa ng asin at paminta kung kinakailangan.
7. Ilagay ang tinunaw na cornstarch para lumapot ang sauce.
8. Ilagay sa ibabaw ang onion rings bago ihain.
Ihain habang mainit.
Enjoy!!!!
Marami pang susunod......abangan!!!
Comments
heehee..joke
Keep on visiting my blog...thanks..
Dennis
Dennis