SHRIMP & VEGIE TEMPURA in Mayo-Garlic Dip
SHRIMP & VEGIES TEMPURA in MAYO-GARLIC DIP
Mga Sangkap:
1/2 kilo Hipon o Sugpo (alisina ang ulo at balat)
Sliced carrots, kalabasa, patatas, kamote or baguio beans (dapat manipis lang ang hiwa)
1 cup all purpose flour
ice cold water
1 egg
3 pcs. calamansi
salt and pepper
maggie magic sarap
2 cups japanese bread crumbs
cooking oil for frying
toothpick
For the dip:
1 cup mayonaise
2 cloves mince garlic
salt and pepper
Paraan ng pagluluto:
1. I-marinade ang hipon sa asin, paminta, calamansi juice at maggie magic sarap. Hayaan ng mga ilang minuto
2. Lagyan ng toothpick ang hipon sa gitna para hindi mag-curl sa pagpi-prito.
3. Sa isang bowl, paghaluin ang harina, cold water at itlog. Lagyan din ng kaunting asin, paminta at maggie magic sarap. Halu-haluin hanggang sa mag-mix na ang lahat ng mga sangkap. Dapat medyo malapot ang mix para kumapit ang breadcrumbs.
4. Magpakulo ng mantika. Dapat lubog ang hipon na ipi-prito.
5. Isa-isang i-lubog ang hipon sa batter mix at saka igulong sa japanese breadcrumbs at saka ihilog sa kumukulong mantika. Lutuin hanggang mag-golden brown.
6. Ganun din ang gawin sa mga gulay. Hanguin sa lalagyang may paper towel.
7. Ihain na may kasamang pinaghalong mayonaise, mince garlic, at salt and pepper.
Ihain habang mainit at malutong pa ang balat.
Enjoy!!!
Comments
kudos to your blog,dennis
masasarap lahat ang niluluto mo