TUNA FILLET with CHEESY ALIGUE Sauce
TUNA FILLET with CHEESY ALIGUE Sauce
Mga Sangkap:
1 kilo Tuna Fillet cut into serving pieces
1/2 cup Aligue ng Talangka
1/2 cup grated cheese
1 cloves minced garlic
1 small onion chopped
1/2 cup butter
1 tsp. dried rosemary
salt and pepper
1 tsp. cornstarch
Paraan ng Pagluluto:
1. I-marinade ang tuna fillet sa asin at paminta. Hayaan ng mga 15 minuto.
2. Sa isang kawali o non-stick pan, i-prito ang isda sa butter hanggang sa pumula at maluto. Hanguin sa isang lalagyan.
3. Sa kawaling pinag-prituhan ng isda, igisa ang bawang at sibuyas.
4. Ilagay ang aligue o taba ng talangka. Halu-haluin.
5. Lagyan ng 1/2 tasang tubig.
6. Ilagay ang cheese at dried rosemary. Halu-haluin. Hinaan ang apoy.
7. Ilagay ang tinunaw na cornstarch. Tikman at lagyan pa ng asin at paminta kung kinakailangan.
8. Maaring lagyan pa ng tubig kung kinakailangan to adjust sa tamang lapot ng sauce.
Ihain ang tuna fillet na may sauce sa ibabaw.
Enjoy!!!
Abangan...marami pang susunod......keep on visiting and sharing this blog.
Thank you!
Comments
Hinay-hinay lang sa mga may high blood at mataas ang cholesterol.....hehehehe
Dennis
May kamahalan talaga ang mga sea foods lalo na ang hipon or itong niluto ko na tuna fillet. Naka-tyempo lang ako sa farmers market ng medyo mura. P200 ang kilo ng tuna na nabili ko...tapos yung rekado mo pa....so may kamahalan nga conmpare sa isang ordinaryong ulam. Pero okay na din nasiyahan naman ang lahat sa amin.
Hindi naman kami madalas kumain ng seafoods. Balance ang diet namin....isda, baboy, baka, manok...ikot lang yan sa menu namin.
Tara sa amin ka na kumain...magluluto ako ng Pasta Marina.
Dennis
Dennis