Turbo Broiled Pork Barbeque (Liempo)
Noong iang araw pa ako natatakaw na kumain ng inihaw na baboy. Kaso, panay naman ang ulan at saan naman ako mag-iihaw? So dalawa lang ang naiisip ko na gawin. Lutuin ito sa turbo broiler o kaya naman i-pan grilled ko. Mas pinili ko na i-turbo na lang, pero syempre iba pa rin talaga ang luto na inihaw sa baga talaga.
Maraming recipe na makikita tayo sa net sa pagluluto ng barbeque. Pero ako, mas pinili ko na i-marinade ito sa paraan na natutunan ko sa aking Inang Lina. Yun bang simpleng timpla lang. Walang kung ano-anong herb and spices. Kaya eto ang kinalabasan. Take note ang sekreto sa masarap na barbeque ay yung pagma-marinade ng karne.
TURBO BROILED PORK BARBEQUE (Liempo)
Mga Sangkap:
1 Kilo Pork Liempo thinly slice and cut into half (Yung di masyading makapal ang taba)
1 head of minced garlic
6 pcs. calamansi (juice)
1/2 cup chopped lemon grass or tanglad (White lower portion)
1 cup of soy sauce
1 tbsp. pamintang durog
1/2 cup brown sugar
salt
Paraan ng Pagluluto:
1. Paghaluin ang lahat ng sangkap sa isang bowl at hayaang nakababad ang karne ng mga isang araw or overnight. Mas matagal na nakababad mas mainam.
2. I-ihaw sa baga o lutuin ang karne sa turbo broiler.
3. Pahiran ang karne ng marinade mix every 10 minutes hanggang sa maluto
Ihain na may kasamang sawsawang pinaghalong suka, toyo, calamansi, chopped onion, at sili.
Sarap talaga! Maari ding gamitin ang recipe na ito sa manok.
Enjoy the cooking!!!
Comments
Tama ka...masarap sa inihaw na baboy ay yung sa charcoal talaga...tapos asin, paminta at bawang lang ang pang-marinade. With this hindi natatabunan yung tamang lasa ng baboy.
Ang malamang kilala nyo wife ko c lot-lot kaibigan nila Uro un pong dati SC president.
Cge po sir thx s recipe, try namin.
regards
leboy04@yahoo.com
Sir Dennis
Dennis
\