CRISPY TAWILIS
Ang tawilis ay isang uri ng isda na matatagpuan lamang dito sa atin sa Pilipinas. Ito ay isang maliit na isda na nasa pamilya ng sardinella. Mas lalo akong naniwala sa kasabihang small but terrible. Kahit kasi maliit lang ang isdang ito, malasa at malinamsam ang laman nito. Yun nga lang, talagang pagtyatyagaan mong kainin ito. Masarap itong i-pangat na nakabalot sa dahon ng saging o kaya naman ay i-prito nga. Mura lang itong mabibili sa mga palengke o supermarket. Ito ngang nabili ko 1/2 kilo lang at P55. Ang ginawa ko nga dito ay i-prito to the point ma malutong na malutong siya na kahit ulo attinik nito ay makakain mo.
CRISPY TAWILIS
Mga Sangkap:
1/2 kilo Tawilis
1/2 cup Harina
1/2 cup Cornstarch
1 tbsp. Rice Flour
1 tsp. Salt
1 tsp. ground pepper
1 tsp. Maggie Magic SArap
2 cups Cooking Oil
Paraan ng Pagluluto:
1. Hugasang mabuti ang tawilis at tuyuin sa pamamagitan ng paper towel.
2. Sa isang plastic bag, paghaluin ang lahat ng sangkap maliban sa cooking oil.
3. Ilagay ang isda sa plastic bag. Lagyan ng kaunting hangin ang loob. Isarado at alug-alugin ang ito hanggang sa ma-coat ang isda ng mga pinaghalong sangkap.
4. I-prito ito sa kumukulong mantika in batches hanggang sa maluto ng malutong ang isda.
5. Hanguin sa paper towel para maalis ang sobrang mantika.
Ihain na may kasamang sawsawan na suka, asin, bawang at sili.
Enjoy!!!
Comments
just asking...