LUMPIANG SHANGHAI - My Other Version
Ang lumpia ay isa sa mga pangkaraniwang pagkain na katulad ng adobo ay napaka-versatile. Bakit ko nasabi yan? Katulad ng adobo, marami itong version o paraan man ng pagluluto. Ang nakakatuwa pa sa lumpia, kahit na ano pwede mong ipalaman dito. Kung ikaw ay medyo nagba-budget sa inyong pagkain, ito ang isa sa masasabing kong matipid na pang-ulam. Bakit naman? Sa kalhating kilo na giniling na baboy ay marami ka nang magagawang lumpia.
Mapapansin nyo na marami na din akong nai-post na version ng lumpiang ito. Gusto ko lang i-share sa inyo ang isa pang version na hindi naman ako mapapahiya sa lasa at sarap nito.
LUMPIANG SHANGHAI – My Other Version
Mga Sangkap:
½ kilo Giniling na Baboy
½ cup Red/Green Bell Pepper (hiwain ng maliliit)
1 large White Onion (finely chopped)
5 cloves Minced Garlic
½ cup Fresh Basil Leaves (finely chopped)
1 pc. Egg beaten
1 pc. Egg (paghiwalayin ang puti at pula. Ilagay yung pula sa paghahaluing mga sangkap. Yung puti naman ay gagamitin na pandikit sa edge ng lumpia)
2 tbsp. Cornstarch or Flour
1 Tbsp. Sesame Oil
Salt and pepper to taste
1 tsp. Maggie magic Sarap
½ cup Grated Cheese
40 pcs. Lumpia wrapper (small)
Cooking oil for frying
Paraan ng Pagluluto
1. Sa isang bowl paghaluin ang lahat ng sangkap maliban sa lumpia wrapper, cooking oil at puti ng itlog. Hayaan muna ng mga 15 minuto.
2. Balutin ang lumpia na may 2 inches na haba.
3. Lagyan ng puti ng itlog ang gilig ng lumpia wrapper para maisara ito.
4. I-prito ito sa kumukulong mantika hanggang sa mag-golden brown ang kulay.
5. Hanguin sa isang lalagyan na may paper towel
Ihain kasama ang inyong paboritong catsup o kaya naman ay sweet chili sauce.
Enjoy!!!!
Mapapansin nyo na marami na din akong nai-post na version ng lumpiang ito. Gusto ko lang i-share sa inyo ang isa pang version na hindi naman ako mapapahiya sa lasa at sarap nito.
LUMPIANG SHANGHAI – My Other Version
Mga Sangkap:
½ kilo Giniling na Baboy
½ cup Red/Green Bell Pepper (hiwain ng maliliit)
1 large White Onion (finely chopped)
5 cloves Minced Garlic
½ cup Fresh Basil Leaves (finely chopped)
1 pc. Egg beaten
1 pc. Egg (paghiwalayin ang puti at pula. Ilagay yung pula sa paghahaluing mga sangkap. Yung puti naman ay gagamitin na pandikit sa edge ng lumpia)
2 tbsp. Cornstarch or Flour
1 Tbsp. Sesame Oil
Salt and pepper to taste
1 tsp. Maggie magic Sarap
½ cup Grated Cheese
40 pcs. Lumpia wrapper (small)
Cooking oil for frying
Paraan ng Pagluluto
1. Sa isang bowl paghaluin ang lahat ng sangkap maliban sa lumpia wrapper, cooking oil at puti ng itlog. Hayaan muna ng mga 15 minuto.
2. Balutin ang lumpia na may 2 inches na haba.
3. Lagyan ng puti ng itlog ang gilig ng lumpia wrapper para maisara ito.
4. I-prito ito sa kumukulong mantika hanggang sa mag-golden brown ang kulay.
5. Hanguin sa isang lalagyan na may paper towel
Ihain kasama ang inyong paboritong catsup o kaya naman ay sweet chili sauce.
Enjoy!!!!
Comments
No problem kung i-link mo ako..gusto ko nga tyun eh....Share mo din sa iba mo pang mga friends ang foodblog kong ito.
Thanks again
Dennis