PAKSIW na PATA ala ELO
Elo ang pangalan ng biyenan kong babae. Matanda na siya...siguro mga 85 or 86 na ang kanyang idad. Kapag nakakauwi kami sa kanila kasama ang aking pamilya, natitikman ko din ang mga luto niya katulad ng sinaing na tulingan, pinalabuan at ito ngang kanyang paksiw na pata.
Hindi naman siya sabihin natin na expert sa pagluluto. Simple lang... lalo na sa mga sangkap na kanyang ginagamit. Kung baga, kung ano lang ang available sa paligid. Ang maganda dito, napapanatili niya yung totoong lasa ng kanyang niluluto. Ika nga, simple pero masarap.
Kumpara sa mga luto ngayon na ang daming mga herbs and spices, yung sa kanya as in to the simpliest version.
Katulad nitong paksiw na pata na ito. Kahit ang mga taong hindi marunong magluto ay magagawa ito with flying colors. Eh bakit naman hindi basta pabsama-samahin mo lang ang lahat ng sangkap...maghintay lang hanggang sa maluto a okay na.
For me, this is the best paksiw na pata.
PAKSIW na PATA ala ELO
Mga Sangkap:
1.2 kilo Pata ng Baboy
2 cups White Vinegar
2 head Minced Garlic
1 tbsp. Whole pepper corn
2 tbsp. Rock salt
2 cups Water
Paraan ng pagluluto:
1. Pagsama-samahin lang ang lahat ng sangkap sa isang kaserola.
2. Isalang sa apoy hanggang sa maluto at lumambot ang karne. Maaring lagyan ng tubig pa kung kinakailangan.
3. Kung malambot na ang pata, tikman at i-adjust ang lasa.
Ihain habang mainit pa. Pero para sa akin, mas masarap ito sa kinabukasan pa. ;)
Enjoy!!!!
Hindi naman siya sabihin natin na expert sa pagluluto. Simple lang... lalo na sa mga sangkap na kanyang ginagamit. Kung baga, kung ano lang ang available sa paligid. Ang maganda dito, napapanatili niya yung totoong lasa ng kanyang niluluto. Ika nga, simple pero masarap.
Kumpara sa mga luto ngayon na ang daming mga herbs and spices, yung sa kanya as in to the simpliest version.
Katulad nitong paksiw na pata na ito. Kahit ang mga taong hindi marunong magluto ay magagawa ito with flying colors. Eh bakit naman hindi basta pabsama-samahin mo lang ang lahat ng sangkap...maghintay lang hanggang sa maluto a okay na.
For me, this is the best paksiw na pata.
PAKSIW na PATA ala ELO
Mga Sangkap:
1.2 kilo Pata ng Baboy
2 cups White Vinegar
2 head Minced Garlic
1 tbsp. Whole pepper corn
2 tbsp. Rock salt
2 cups Water
Paraan ng pagluluto:
1. Pagsama-samahin lang ang lahat ng sangkap sa isang kaserola.
2. Isalang sa apoy hanggang sa maluto at lumambot ang karne. Maaring lagyan ng tubig pa kung kinakailangan.
3. Kung malambot na ang pata, tikman at i-adjust ang lasa.
Ihain habang mainit pa. Pero para sa akin, mas masarap ito sa kinabukasan pa. ;)
Enjoy!!!!
Comments