STIR FRIED BEEF and ASPARAGUS


Once a week lang kami kung kumain ng karne ng baka. Medyo may kamahalan kasi ang karneng ito. Imagine kung buto-buto na pang laga mga 200 ang kilo. Kapag yung magagandang parte kagaya ng sirloin nasa 300 nama ang kilo.

Kagaya nitong entry ko for today. 1+Kilo ito ng sirloin na ang naging halaga ay P330, so dapat talagang masarap ang kakalabasan ng dish na ito. Tamang-tama na isahog ko dito ang medyo may kamahalan din na gulay na Asparagus. At ano ang magandang awing luto dito? Ano pa e di Stir Fry. Masarap, simple at tiyak kong magugustuhan ninyo.


STIR FRIED BEEF and ASPARAGUS

Mga Sangkap:
1 kilo Beef Sirloin cut into bite size pieces

200 grams Asparagus cut into 1 inch long

1/2 cup Oyster Sauce

1/2 cup Soy Sauce

1 large Onion sliced

1 tbsp. Brown sugar

5 cloves Minced Garlic

1 tsp. Cornstarch

1 tbsp. Sesame oil

2 tbsp. Cooking oil

salt and pepper to taste


Paraan ng pagluluto:

1. I-marinade ang karne ng baka sa asin, paminta, toyo at oyster sauce. Hayaan ng mga 30 minuto.

2. Habang minamarinade ang karne, maaring i-blanch o i-steam ang asparagus. Huwag i-overcooked. Hanguin sa malamig na tubig pagkatapos para mag-stop na na maluto. I-drain.

3. Sa isang non-stick na kawali, igisa ang bawang at sibiyas sa kaunting mantika.

4. Ilagay ang minarinade na karne ng baka at halu-haluin hanggang sa maluto kumonte na lang ang sauce.

5. Ilagay ang tinunaw na cornstarch at brown sugar. Halu-haluin.

6. Tikman at i-adjust ang lasa.

7. Huling ilagay ang asparagus at saka hanguin sa isang lalagyan.

Ihain habang mainit pa.

Enjoy!!!!

Comments

Popular posts from this blog

FOOD SUGGESTIONS para sa mga MAHAL na ARAW

KARE-KARE

Sinigang na Baboy