LECHON MACAU
For a change naman, ang niluto ko ay itong isa pang version ng lechon kawali. Ito ang Lechon Macau. Nabasa ko ito sa isa sa mga paborito kong food blog ang http://www.overseaspinoycooking.net ng kaibigan kong si Ut-Man. Bukod sa madali lang itong lutuin ay talaga namang kakaiba at masarap dish na ito. With enseladang pipino on the side? Wow panalo na naman ang kain ninyo.
LECHON MACAU
Mga Sangkap:
1.5 kilos Pork Belly (yung hindi masyadong makapal ang taba)
2 pcs. Dried Laure leaves
3 pcs. Star Anise
1 head Garlic
1 tsp. Whole pepper corn
1 tsp. Ground Black pepper
1 tbsp. 5 Spice powder
Salt to taste
Paraan ng pagluluto:
1. Hiwain ang pork belly ng mga 1 inch ang kapal.
2. Pakuluan ito sa isang kaserola kasama ang bawang, dried laurel, star anise, pepper corn at asin hanggang sa lumambot. Dapat lubog ang karne sa tubig.
3. Hanguin at palamigin sandali ang nilagang karne.
4. Tusuk-tusukin ng tinidor ang balat at paligid ng karne.
5. Kiskisan ang karne ng pinaghalong 5 spice powder, asin at durog na paminta.
6. Lutuin muli ang karen sa turbo broiler o sa oven sa init na 200 degrees hanggang sa pumula at lumutong ang balat sa loob ng 45 minuto hanggang 1 oras.
Ihain kasama ang paborito ninyong sawsawan o side dish. For me, enseladang pipino ang the best. :)
Enjoy!!!
Comments
Dennis